Bản Quyền Logo Là Gì Theo Quy Định Mới Nhất Hiện Hành?

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Quyền Logo Là Gì Theo Quy Định Mới Nhất Hiện Hành? mới nhất ngày 22/10/2020 trên website Missinterbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 22,176 lượt xem.

Hiện nay, có một dấu hiệu tích cực rất đáng hoan nghênh đó là các doanh nghiệp Việt Nam đã dần chú trọng hơn đến việc đăng ký bản quyền logo. Trước đây, các vấn đề về bản quyền logo, nhãn hiệu hầu như được rất ít các doanh nghiệp quan tâm.

Nhưng kể từ khi có nhiều vụ án trong và ngoài nước xảy ra liên quan đến sơ hở của việc đăng ký bảo hộ logo mà nhiều doanh nghiệp đã phải trắng tay ôm về thiệt hại. Hiểu được mối quan ngại của các doanh nghiệp Việt, hôm nay Phan Law sẽ có bài tư vấn về nội dung bản quyền logo là gì?

Bản quyền logo là gì và lợi ích của việc đăng ký bản quyền logo

Trong phần này, Missinterbeauty.com có hai nội dung gửi đến Quý khách. Một là khái niệm bản quyền logo; Hai là lợi ích của việc đăng ký bản quyền logo là gì?

Bản quyền logo là gì?

Sau khi thành lập công ty, việc cần làm đầu tiên là thiết để logo để đại diện cho công ty đó. Sau khi thiết kế xong việc cần làm tiếp đến là đăng ký bản quyền cho logo đó để không bị các đối tượng khác sử dụng vào mục đích bất chính.

Logo là hình vẽ, họa tiết đơn giản hoặc phức tạp, một màu hoặc nhiều màu và là dấu hiệu đặc trưng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác. Mỗi doanh nghiệp đều có logo riêng cho mình, logo là sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết về nguồn gốc hàng hóa và cơ sở sản xuất.

Như vậy, bản quyền logo là quyền tác giả đối với logo. Trong quyền tác giả theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ có 2 quyền: đó là quyền nhân thân và quyền về tài sản.

Lợi ích của việc đăng ký bản quyền logo?

Thứ nhất, việc đăng ký bản quyền logo sẽ giúp bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ của chính doanh nghiệp, bảo vệ đứa con tinh thần vô giá của mình.

Thứ hai, việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ đối với logo sẽ giúp doanh nghiệp tạo khung hành lang pháp lý an toàn cho logo, tạo cơ sở pháp lý để nếu phát sinh các tranh chấp phát sinh trong tương lai.

Cách thức đăng ký bản quyền logo được pháp luật quy định mới nhất thế nào?

Sau phần định nghĩa bản quyền logo là gì? Missinterbeauty.com sẽ tiếp đến nội dung tư vấn là cách thức cũng như về thành phần hồ sơ đăng ký bản quyền logo được pháp luật quy định cụ thể ra sao.

Cách thức đăng ký bản quyền logo

Cách thức đăng ký bản quyền logo là việc doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ theo quy định của Luật Sở Hữu Trí Tuệ để cơ quan này xem xét, thẩm định và cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền logo trên cơ sở hồ sơ doanh nghiệp yêu cầu. Quý doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong hai hình thức đăng ký. Một là doanh nghiệp tự thực hiện hồ sơ tại Cục Sở hữu; Hai là Quý doanh nghiệp thông qua tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ thực hiện hồ sơ, thủ tục.

Thành phần hồ sơ đăng ký bản quyền logo mới nhất hiện nay

Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền logo thương hiệu, Quý khách cần phải chuẩn bị trước những hồ sơ, tài liệu sau đây để tránh mất nhiều thời gian khi Quý khách liên hệ Missinterbeauty.com hỗ trợ. Hồ sơ, tài liệu gồm có:

  • Tờ khai đăng ký bản quyền logo;
  • Mẫu logo của doanh nghiệp (05 mẫu in màu chuẩn nét);
  • Biên lai thu phí, lệ phí nhà nước.

Quy định pháp luật về thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền  logo: dao động từ 14 đến 18 tháng.

Tuy nhiên, hiện này thời gian để cục sở hữu trí tuệ xử lý hồ sơ có thể kéo dài hơn so với dự kiến vì nhu cầu nộp hồ sơ hiện nay là quá cao, nên cục sở hữu trí tuệ khó có thể thẩm định đúng thời hạn quy định.

Trong trường hợp Quý khách cần có kết quả sớm hơn dự kiến về quy trình đăng ký bảo hộ logo, nhãn hiệu. Đừng lo lắng, hãy liên hệ sớm đến Phan Law Viet Nam, Missinterbeauty.com sẽ mang đến sự an tâm và hài lòng cho Quý khách.

Liên quan

Chủ Sở Hữu Tác Phẩm Có Cần Đăng Ký Bảo Hộ Quyền Tác Giả Không? - Xem 28,908

Theo quy định của pháp luật hiện hành, quyền tác giả phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và được thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt nội dung, chất lượng, hình thức, phương tiện, ngôn ngữ, đã công bố hay ... Lúc này, “vô cùng cần thiết” chính là câu trả lời cho câu hỏi “có cần đăng ký bảo hộ quyền tác giả không?”. Bởi vì, Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả chính là bằng chứng hữu hiệu nhất trước cơ quan có thẩm quyền khi bạn yêu cầu giải quyết đối với hành vi xâm phạm bản quyền tác giả của bên thứ ba. Hẳn bạn sẽ không muốn tốn thời gian quá nhiều để đi chứng


Giải Đáp Thắc Mắc Về Chi Phí Đăng Ký Bảo Hộ Logo - Xem 24,453

Logo là một phần quan trọng không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, vì thế thiết kế logo nên là bước đầu tiên trong công cuộc phát triển thương hiệu.  Logo thu hút và chuyên nghiệp, khách hàng sẽ đánh giá doanh nghiệp của bạn với con mắt khác. Trong ... Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những lợi ích của logo và chi phí đăng ký bảo hộ logo. Logo mang tới cho doanh nghiệp những lợi ích to lớn Logo có tầm quan trọng đặc biệt, nó được coi như linh hồn và đại diện hình ảnh của doanh nghiệp. Logo giúp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp Nhìn vào logo, khách hàng sẽ nhận biết được sản phẩm đó thuộc công ty hay thương hiệu


Hướng Dẫn Điền Tờ Khai Đăng Ký Nhãn Hiệu Theo Mẫu - Xem 23,463

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu được Cục Sở hữu trí tuệ ban hành theo mẫu duy nhất, áp dụng cho các chủ sở hữu khi tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Để chuẩn bị hoàn hảo loại ... Hy vọng, thông qua những chia sẻ này bạn đọc có thể nắm chắc hơn về cách thức tiến hành tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu. Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ Để tiến hành điền tờ khai tốt nhất, trước hết bạn cần biết một tờ khai chuẩn theo mẫu Cục Sở hữu trí tuệ ban hành bao gồm những nội dung như sau: Mẫu nhãn hiệu: Loại


Quy Định Về Đăng Ký Nhãn Hiệu Theo Luật Sở Hữu Trí Tuệ - Xem 23,463

Vì thủ tục đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ nói chung và thủ tục đăng ký bảo hộ độ độc quyền nhãn hiệu nói riêng là các thủ tục mang tính đặc thù, vì vậy, việc nắm rõ các quy định về đăng ký nhãn hiệu theo Luật ... Các quy định về đăng ký nhãn hiệu theo Luật Sở hữu trí tuệ xoay quanh các vấn đề: Định nghĩa về nhãn hiệu, bảo hộ nhãn hiệu Các chủ thể được hợp pháp làm chủ sở hữu nhãn hiệu Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền Các biện pháp xử lý hành vi xâm hại đến quyền sở hữu nhãn hiệu Các quy định về thẩm quyền của Cục sở hữu trí tuệ và các cơ quan


Quy Trình Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Cho Sản Phẩm Cà Phê - Xem 23,166

Việt Nam được biết đến là quốc gia xuất khẩu nông sản có tiếng trên thị trường. Trong đó, cà phê là sản phẩm được rất nhiều bạn bè trong nước và quốc tế biết đến bởi mùi vị thơm ngon cũng như chất lượng sản phẩm uy tín. Để ... Từ đó, đưa ra những điều chỉnh phù hợp để tăng khả năng bảo hộ nhé. Tuy nhiên, một số trường hợp phức tạp thì kết quả tra cứu của bạn có thể chưa chính xác. Do đó, để chắc chắn thì bạn có thể nhờ một tổ chức tư vấn sở hữu tra cứu hộ hoặc sử dụng dịch vụ tra cứu (có thu lệ phí) tại dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ để có kết quả tra cứu chính xác cao


Hồ Sơ Đăng Ký Bảo Hộ Kiểu Dáng Công Nghiệp Gồm Những Tài Liệu Nào? - Xem 23,067

Xã hội càng phát triển càng có nhiều những sản phẩm mới được ra đời phục vụ nhu cầu của con người. Mỗi sản phẩm sẽ có những kiểu dáng riêng, kiểu dáng công nghiệp có thể được bảo hộ. Vì vậy để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của ... Kiểu dáng công nghiệp phải có tính khả thi trong việc làm mẫu để chế tạo hàng loạt bằng công nghiệp hoặc thủ công nghiệp. Hình dáng bên ngoài là phần có thể nhận biết được bằng mắt trước khi kiểm nghiệm sản phẩm. Tính mới của kiểu dáng công nghiệp thể hiện ở các tiêu chí sau: Khác biệt cơ bản với các kiểu dáng công nghiệp đã được mô tả trong các đơn khác nộp cho Cục


Chuyển Nhượng Đơn Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Mỹ Phẩm - Xem 22,968

Thị trường mỹ phẩm ở Việt Nam đang ngày càng phát triển. Việt Nam đang ngày càng chứng minh sức hút và tiềm năng kinh tế. Các nhà sản xuất trong nước không chỉ đầu tư về chất lượng mà còn đầu tư về mẫu mã và thương hiệu trước ... Mặc dù nhãn hiệu chưa được cấp văn bằng bảo hộ nhưng chủ thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm vẫn có quyền đối với đơn đăng ký của mình. Họ có thể chuyển nhượng đơn cho người khác tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình xử lý đơn, tuy nhiên phải trước khi có quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bởi vì việc chuyển nhượng đơn


Thời Hạn Bảo Hộ Bản Quyền Theo Quy Định Của Pháp Luật - Xem 22,770

Thời hạn bảo hộ bản quyền được quy định cụ thể trong pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam rất cụ thể. Thời hạn này được quy định dựa theo từng loại hình tác phẩm. Và tất nhiên, đây là đặc quyền riêng của chủ sở hữu tác phẩm ... Hiện tại, pháp luật Sở hữu trí tuệ phân loại các loại hình tác phẩm cơ bản bao gồm: Tác phẩm viết (văn học, nghệ thuật, khoa học) Tác phẩm âm nhạc Tác phẩm điện ảnh, sân khấu Tác phẩm hội họa, mỹ thuật ứng dụng Tác phẩm nhiếp ảnh Tác phẩm kiến trúc Chương trình máy tính Và một số loại hình tác phẩm khác. Tất cả các loại hình tác phẩm này, sau khi


Quy Trình Đăng Ký Nhãn Hiệu Được Tiến Hành Như Thế Nào? - Xem 22,473

Quy trình đăng ký nhãn hiệu độc quyền trên lãnh thổ Việt Nam được pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam quy định rất cụ thể. Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chịu trách nhiệm chính về lĩnh vực Sở hữu công nghiệp chính là Cục Sở hữu ... Nếu hồ sơ của bạn chưa đủ tính trung thực, chính xác.. Cục sẽ ra thông báo bằng văn bản yêu cầu bạn sửa đổi, bổ sung để hoàn thiện hình thức đơn. Công bố đơn đăng ký hợp lệ: Nếu bộ hồ sơ vượt qua được vòng thẩm định đơn, Cục sẽ ra thông báo công bố đơn hợp lệ. Đây cũng chính là cơ sở để bạn có thể bắt đầu tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình ra


Giải Pháp Tạo Logo Bản Quyền Nhanh Chóng Mang Lại Hiệu Quả Cao - Xem 22,374

Nền kinh tế tri thức đang hình thành và phát triển ở trong nước nói riêng và toàn thế giới nói chung. Quá trình thành lập, tồn tại và không ngừng phát triển của các doanh nghiệp được xem là một sự sản sinh các loại tài sản trí tuệ ... Thêm vào đó, khi quý khách hàng có sự chuẩn bị và tìm hiểu chu đáo sẽ giúp làm ra một logo hoàn hảo nhất. Sự đơn giản Logo rối rắm phức tạp sẽ khó nhớ và không để lại một dấu ấn gì. Ngược lại với những logo tinh tế với hình ảnh đơn giản, thiết kế phù hợp với mục đích sẽ có sức truyền tải mạnh mẽ hơn nhiều. Vì vậy, chúng tôi


Đề xuất

Giải Pháp Tạo Logo Bản Quyền Nhanh Chóng Mang Lại Hiệu Quả Cao - Xem 22,374

Nền kinh tế tri thức đang hình thành và phát triển ở trong nước nói riêng và toàn thế giới nói chung. Quá trình thành lập, tồn tại và không ngừng phát triển của các doanh nghiệp được xem là một sự sản sinh các loại tài sản trí tuệ ... Chính vì thế, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những nội dung thú vị liên quan đến vấn đề này thông qua bài viết dưới đây. Những tiêu chí cơ bản khi tạo logo bản quyền Cho dù đây là lần đàu tiên bạn biết đến việc tạo ra một sản phẩm hay bạn đã có một số hiểu biết nhất định. Bạn cần tuân thủ một số tiêu chí xác định luôn có lợi cho bạn.


Đừng Để Phí Đăng Ký Bảo Hộ Logo Là Trở Ngại Của Bạn - Xem 18,513

Logo đại diện cho hình ảnh, uy tín và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Logo đi cùng doanh nghiệp trong quá trình quảng bá thương hiệu, xây dựng niềm tin trong lòng khách hàng cũng những chặng đường phát triển của doanh nghiệp. Hiện này, các công ... Đối với  logo cho mỗi nhóm có trên 6 sản phẩm, dịch vụ thì phải nộp thêm 30,000 VND cho mỗi sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi; Nếu chủ thể nộp đơn yêu cầu hưởng quyền ưu tiên thì phải nộp lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên cho mỗi đơn yêu cầu: 600,000 VND/1 đơn/1 yêu cầu; Đối với nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ thì chi phí cho giai đoạn thẩm định hình thức đơn đăng ký:


3 Lưu Ý Quan Trọng Khi Đăng Ký Bảo Hộ Sản Phẩm - Xem 21,879

Cá nhân, tổ chức khi tạo ra sản phẩm kinh doanh đều mong muốn sản phẩm của mình được bảo vệ một cách toàn diện. Nhất là khi trên thị trường tình trạng đạo nhái, sao chép sản phẩm ngày càng nhiều. Để được pháp luật công nhận quyền sở ... Bài viết sau đây Phan Law sẽ cung cấp cho bạn 3 lưu ý quan trọng khi thực hiện thủ tục đăng ký sản phẩm nhé. Thứ nhất xác định quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm Tùy theo đặc tính của sản phẩm kinh doanh và mục đích mà quý khách hàng hướng đến mà hình thức xác lập quyền sở hữu sẽ khác. Chẳng hạn đối với sản phẩm là phần mềm máy tính thì bạn chỉ có thể đăng


Giấy Ủy Quyền Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Là Gì? - Xem 20,988

Khi thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thông qua các đại diện sở hữu trí tuệ, một loại giấy tờ không thể thiếu chính là giấy ủy quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Phan Law xin được cung cấp các thông tin cần thiết khi ... Việc cần làm là chọn đúng đơn vị nào có đủ trách nhiệm, khả năng và uy tín để đồng hành cùng bạn bảo vệ thương hiệu của mình. Phan Law là đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp được Cục sở hữu trí tuệ công nhận và cấp phép. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động của mình, chúng tôi luôn tự hào là một trong những đơn vị chuyên nghiệp nhất Việt Nam. Khi phối hợp bảo vệ


Thiết Lập Đơn Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Độc Quyền Cho Sản Phẩm - Xem 20,493

Sau khi đã tra cứu và đánh giá được khả năng bảo hộ thương hiệu và có sự điều chỉnh phù hợp thì chủ sở hữu cần chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ nộp tại Cục sở hữu trí tuệ. Trong đó, việc thiết lập đơn đăng ký ... Đồng nghĩa với việc cá nhân, tổ chức khác muốn sử dụng thương hiệu đó thì phải được sự cho phép của bạn. Vì vậy, quy trình xem xét cấp văn bằng bảo hộ sẽ kéo dài tương đối. Cục sở hữu trí tuệ cần thời gian để xét nghiệm cả hình thức và nội dung đơn. Chưa kể phải có khoảng thời gian công bố đơn cho các chủ thể khác biết, hay trong khoảng thời gian hợp lý xem xét có


Bạn đang xem bài viết Bản Quyền Logo Là Gì Theo Quy Định Mới Nhất Hiện Hành? trên website Missinterbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!