★ Cá Nhân Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Có Được Không?

Cập nhật thông tin chi tiết về ★ Cá Nhân Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Có Được Không? mới nhất ngày 21/10/2020 trên website Missinterbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 21,582 lượt xem.

Chủ thế làm chủ sở hữu nhãn hiệu độc quyền không bắt buộc phải là doanh nghiệp mà có thể là tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh…

Nếu bạn muốn nhãn hiệu độc quyền gắn liền với tên tuổi của mình, tránh các tranh chấp phát sinh trong nội bộ bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền với Cục Sở hữu trí tuệ.

Vậy cá nhân đăng ký nhãn hiệu độc quyền cần có những sự chuẩn bị như thế nào? Cùng Phan Law tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Cá nhân đăng ký nhãn hiệu độc quyền như thế nào?

Tương tự như khi đăng ký mọi loại nhãn hiệu khác, khi bạn muốn đăng ký nhãn hiệu độc quyền dưới tư cách cá nhân, bạn vẫn phải làm theo các bước sau đây:

 • Phân loại danh mục hàng hóa dịch vụ: Đây chính là bước “khoanh vùng bảo hộ”. Giúp bạn xác định được chính xác phạm vi bảo hộ, sơ lược phí và lệ phí phải bỏ ra để bảo hộ nhãn hiệu dưới tư cách cá nhân
 • Kiểm tra khả năng được Cục chấp thuận bảo hộ: Bạn cần tiến hành kiểm tra sơ bộ xem liệu nhãn hiệu của mình có vi phạm vào các điều kiện không được bảo hộ mà Cục sở hữu trí tuệ quy định hay không? Để làm được việc này, yêu cầu người tiến hành thẩm định phải có lượng kiến thức cùng kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ – sở hữu công nghiệp. Nếu là “tay ngang”, bạn nên tìm một đơn vị pháp lý chuyên nghiệp hỗ trợ mình nhé.
 • Chuẩn bị hồ sơ thủ tục đăng ký nhãn hiệu thật đầy đủ và trung thực, để hạn chế tối đa việc thẩm tra và phúc đáp của Cục Sở hữu trí tuệ.
 • Nộp hồ sơ đến Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội; hoặc hai văn phòng đại diện Cục tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Theo dõi thật sát quá trình Cục thẩm định xét duyệt để phản hồi, phúc đáp Cục kịp thời khi có yêu cầu.

Hồ sơ cá nhân đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Đối với cá nhân đăng ký nhãn hiệu độc quyền, bạn cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ pháp lý sau cho bộ hồ sơ tiêu chuẩn:

 • Tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ
 • Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký
 • Giấy tờ tùy thân của chủ sở hữu nhãn hiệu
 • Chứng từ nộp phí và lệ phí theo quy định của Bộ tài chính

Quá trình thẩm định hồ sơ sẽ diễn ra khoảng 14 tháng đến 18 tháng, tùy thuộc vào khả năng và hiểu biết của bạn về vấn đề này. Để tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian; cũng như tránh những sai sót không đáng có gây kéo dài thời gian đăng ký, bạn có thể sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp của Phan Law Missinterbeauty.com!

Với đội ngũ luật sư lành nghề có kinh nghiệm hơn 10 năm; đồng hành cùng là các chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp, năng động; Phan Law cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cá nhân đăng ký nhãn hiệu độc quyền hàng đầu Việt Nam hiện nay. Không chỉ trong thị trường Việt, Missinterbeauty.com còn có thể hỗ trợ bạn bảo vệ thương hiệu của mình ở các thị trường quốc tế khác.

~~~

Quy trình cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là bằng chứng pháp lý mạnh mẽ và thuyết phục nhất để bảo vệ cho nhãn hiệu của doanh nghiệp khi phải đối mặt với các hình thức xâm phạm, tạo tranh chấp đến từ các đối thủ khác trong kinh doanh.

Tuy nhiên, để có thể đăng ký thành công nhãn hiệu cho doanh nghiệp của mình, bạn phải trải qua một quy trình khắt khe của Cơ quan đăng ký để xem xét khả năng bảo hộ của nhãn hiệu. Vậy, quy trình đó bao gồm những công việc gì hãy cùng Phan Law tìm hiểu trong bài viết này để có những hiểu biết sâu sắc hơn về vấn đề này nhé!

Quy trình cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo quy định hiện hành

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền là văn bằng được cấp cho các tổ chức cá nhân sau quá trình xét duyệt hồ sơ đăng ký đánh dấu kết luận của Cơ quan đăng ký rằng nhãn hiệu chính thức được pháp luật bảo hộ tuyệt đối.

Để có được văn bằng bảo hộ này, các tổ chức cá nhân sau khi nộp hồ sơ đăng ký đều phải trải qua các vòng thẩm định, xem xét bao gồm:

 • Quá trình thẩm định về hình thức: Đây là bước đầu tiên trong quá trình xét duyệt đơn của cơ quan đăng ký nhằm đánh giá tổng thể đế chi tiết hình thức của đơn đăng ký theo các tiêu chí: Tờ khai tuân thủ mẫu đơn đăng ký theo quy định, các thông tin được điền hoàn thiện chính xác và trung thực, mẫu nhãn hiệu đạt đủ yêu cầu sơ bộ… Nếu có bất kỳ sai, thiếu sót nào về tiêu chí hình thức của đơn Cơ quan đăng ký sẽ ngay lập tức phản hồi để chủ đơn tiến hành sửa đổi, bổ sung phù hợp với quy định.
 • Công bố đơn hợp lệ: Đơn đăng ký sau khi được đánh giá đạt các tiêu chí trong vòng thẩm định hình thức sẽ được công khai xét duyệt về mặt nội dung. Đây là cơ sở quan trọng để chủ nhãn hiệu đăng ký có tiến hành đăng ký nhãn hiệu ở quốc tế cũng như yêu cầu quyền ưu tiên đăng ký nhãn hiệu trong trường hợp có một nhãn hiệu tương tự cùng đăng ký.
 • Quá trình thẩm định về mặt nội dung: Khâu quan trọng nhất trong quá trình xét duyệt, hội đồng của Cơ quan đăng ký tiến hành căn cứ theo các quy định của pháp luật hiện hành để kiểm định nghiêm ngặt các tài liệu, thủ tục đính kèm trong hồ sơ từ đó đưa ra kết luận nhãn hiệu của bạn có đủ điều kiện để được pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam bảo hộ hay không.
 • Cấp văn bằng bảo hộ: Sau khi hồ sơ đăng ký của bạn đã vượt qua các vòng thẩm định trên Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo cấp văn bằng bảo hộ và công bố văn bằng của bạn tại cổng thông tin quốc gia về sở hữu công nghiệp, chính thức đánh dấu sự bảo vệ tuyệt đối của luật pháp sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu của bạn.

Phan Law luôn đảm bao mang giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu về tay khách hàng nhanh chóng nhất!

Toàn bộ quy trình cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền trên thực tế có thể kéo dài từ 18 tháng trở lên nếu hồ sơ vướng phải các sai sót. Nắm được tâm lý của khách hàng, Missinterbeauty.com tự tin đưa ra cam kết giảm thiểu tối đa khoảng thời gian chờ đợi cũng như chi phí đăng ký khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Phan Law.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Missinterbeauty.com tự hào là bạn đồng hành bảo vệ, chắp cánh cho nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Liên quan

★ Đăng Ký Bảo Hộ Bản Quyền Tác Giả - Xem 27,027

Đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả không còn quá mới mẻ đối với mọi người nữa. Tuy nhiên, thủ tục này vẫn là một thủ tục đặc trưng yêu cầu hiểu biết đối với lĩnh vực Sở hữu trí tuệ để có thể tiến hành một cách trơn ... Do đó, quý khách hàng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của đơn vị nào cần phải tìm hiểu kĩ càng về thông tin đơn vị đó để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc xin cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu. Phan Law Việt Nam luôn tự tin là đơn vị đại diện SHTT uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay. Chúng tôi trong hơn 10 năm hoạt động của mình đã thực hiện thành công nhiều đơn


Đề xuất

★ Đăng Ký Bảo Hộ Bản Quyền Tác Giả - Xem 27,027

Đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả không còn quá mới mẻ đối với mọi người nữa. Tuy nhiên, thủ tục này vẫn là một thủ tục đặc trưng yêu cầu hiểu biết đối với lĩnh vực Sở hữu trí tuệ để có thể tiến hành một cách trơn ... Thế nhưng, không phải đơn vị nào cũng có uy tín và đặc biệt là được cấp phép bởi Cục sở hữu trí tuệ. Do đó, quý khách hàng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của đơn vị nào cần phải tìm hiểu kĩ càng về thông tin đơn vị đó để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc xin cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu. Phan Law Việt Nam luôn tự tin là đơn vị đại diện SHTT uy tín và


Bạn đang xem bài viết ★ Cá Nhân Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Có Được Không? trên website Missinterbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!