Đăng ký thương hiệu rượu như thế nào hiệu quả?

(Xem 138)

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng ký thương hiệu rượu như thế nào hiệu quả? mới nhất ngày 11/07/2020 trên website Missinterbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đăng ký thương hiệu rượu có lẽ không là thủ tục mới mẻ đối với các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, cung cấp sản phẩm này trên thị trường.

Tuy nhiên, với số lượng đơn đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu rượu tăng ngày một nhanh hiện nay, thì làm thế nào để có thể tiến hành thủ tục này một cách hiệu quả nhất vẫn là vấn đề được tất cả mọi người quan tâm.

Đăng ký thương hiệu rượu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Hiện tại, Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan nhà nước có thẩm quyền chịu trách nhiệm về các thủ tục bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp. Để tiến hành đăng ký thương hiệu rượu độc quyền trên thị trường Việt Nam, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ pháp lý sau:

 • Đơn/tờ khai đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu thương hiệu theo mẫu duy nhất do Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam ban hành
 • Mẫu nhãn hiệu thương hiệu rượu cần đăng ký bảo hộ trên thị trường Việt Nam của bạn
 • Danh mục nhóm sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ sử dụng nhãn hiệu thương hiệu rượu. Phân loại chính xác theo quy định của bảng phân loại Nice 11-2018 của Wipo (Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới)
 • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu thương hiệu rượu
 • Giấy tờ pháp lý chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ, pháp luật về thừa kế…
 • Giấy tờ liên quan đến việc sản xuất, phân phối sản phẩm/ dịch vụ sử dụng nhãn hiệu thương hiệu đang cần được bảo hộ
 • Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ

Một số lưu ý khi đăng ký thương hiệu rượu của bạn theo pháp luật

Để đạt hiệu quả tốt nhất khi tiến hành đăng ký thương hiệu rượu, bạn cần chú ý các vấn đề sau:

 • Xác định chính xác và đầy đủ nhóm sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa sử dụng nhãn hiệu thương hiệu rượu của bạn trên thị trường
 • Kiểm tra thật kỹ khả nắng được bảo hộ đối với mẫu nhãn hiệu thương hiệu chuẩn bị đăng ký. Từ đó, có những điều chỉnh phù hợp hơn nhằm tăng tỷ lệ đăng ký thành công
 • Luôn theo dõi sát quá trình thẩm định hồ sơ của Cục Sở hữu trí tuệ để có biện phúc đốc thúc, phản hồi thật hiệu quả mỗi khi Cục yêu cầu
 • Kiểm tra các nhãn hiệu mới đăng ký khi bạn đã nộp đơn để tránh tình trạng bị phản đối đơn đăng ký gây kéo dài thời gian, tốn kém chi phí giải quyết vấn đề.
 • Bạn có thể nộp đơn thông qua nhiều cách, tuy nhiên tốt nhất vẫn nên nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ (hoặc hai văn phòng đại diện của Cục) hoặc nộp hồ sơ thông qua các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ được pháp luật công nhận.

Nếu quá trình đăng ký thương hiệu rượu của mình có gặp bất kỳ khó khăn nào, bạn có thể liên hệ ngay với tổng đài tư vấn pháp lý miễn phí của Phan Law để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

Chúng tôi với kinh nghiệm hơn 10 năm đồng hành, hỗ trợ bảo vệ thương hiệu Việt luôn tự tin sẽ trợ giúp bạn xây dựng lá chắn pháp lý nhanh chóng – chuyên nghiệp – hiệu quả – tiết kiệm!

Bạn đang xem bài viết Đăng ký thương hiệu rượu như thế nào hiệu quả? trên website Missinterbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!