Đón Nhận Quyết Định Của Thủ Tướng Chính Phủ Công Nhận Xã An Toàn Khu Phong Mỹ

Cập nhật thông tin chi tiết về Đón Nhận Quyết Định Của Thủ Tướng Chính Phủ Công Nhận Xã An Toàn Khu Phong Mỹ mới nhất ngày 23/09/2021 trên website Missinterbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tháng Tư Về Thăm Xã Phong Mỹ Anh Hùng
 • Lịch Nước Rút Hòn Bà Vũng Tàu Tháng 10/2020
 • Những Kiểu Tóc Đẹp Của Miley Cyrus Theo Thời Gian
 • Các Thế Đá Gà Nòi Cần Chọn
 • Top 10 Bài Văn Mẫu Tả Con Công Lớp 2 Chọn Lọc
 • Sáng ngày 29/12, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Phong Điền long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Cuộc tổng tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968-2018), 70 năm thành lập Chiến khu Hòa Mỹ (1947 – 2021) và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận xã Phong Mỹ là xã An toàn khu của Trung ương trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

  Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đoàn Thị Thanh Huyền, UVTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Võ Nguyên Quảng, Trần Thanh Bình, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, các anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, các đồng chí đã từng tham gia hoạt động và chiến đấu tại Chiến khu Hòa Mỹ cùng lãnh đạo, đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện Phong Điền và xã Phong Mỹ.

  Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Trịnh Đức Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền đã ôn lại truyền thống hào hùng của cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và huyện Phong Điền nói riêng và 70 năm thành lập Chiến khu Hòa Mỹ. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Chiến khu Hòa Mỹ, xã Phong Mỹ là một địa bàn trọng yếu, nơi đã từng nuôi giấu, bảo vệ các chiến sỹ cách mạng, bảo vệ các cơ quan, tổ chức Đảng. Đây cũng là nơi diễn ra các hội nghị, các quyết định tạo bước ngoặt của cách mạng, các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng; nơi đóng quân và làm việc của các cơ quan, đơn vị, tổ chức cách mạng; đảm bảo an toàn và thông suốt các đầu mối liên lạc giữa Trung ương với các cấp bộ Đảng và các địa bàn cách mạng chiến khu. Mặc dù tồn tại trong một thời gian ngắn, song sự ra đời và những hoạt động tại Chiến khu Hòa Mỹ thật sự đã góp phần to lớn vào sự nghiệp chống thực dân Pháp xâm lược, bảo vệ nền độc lập dân tộc. Đây còn là chỗ dựa vững chắc, nơi hội tụ niềm tin và sức mạnh của phong trào cách mạng của tỉnh nhà. Chiến khu Hòa Mỹ còn khẳng định được trình độ vận dụng linh hoạt, sáng tạo những chủ trương, đường lối của Trung ương Đảng vào hoàn cảnh cụ thể của tỉnh Thừa Thiên Huế. Đó là thế trận chiến tranh nhân dân được tổ chức phát triển đến trình độ cao, liên tục tấn công địch trong mọi tình huống, trên mọi địa bàn, kết hợp hài hòa giữa hoạt động vũ trang với đấu tranh chính trị tạo nên sức mạnh tổng hợp của chiến tranh nhân dân, toàn dân, toàn diện, trong đó xây dựng căn cứ địa cách mạng là nhân tố quan trọng để giành thắng lợi quyết định. Có thể khẳng định rằng, Chiến khu Hòa Mỹ là một trong những mốc son, niềm tự hào, trở thành địa danh quật cường đi vào lịch sử đấu tranh giữ nước của quân và dân Thừa Thiên Huế.

  Tiếp bước truyền thống, sau ngày quê hương hoàn toàn giải phóng, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Phong Điền đã xây dựng quê hương có những bước tiến vượt bậc. Đời sống nhân dân có nhiều thay đổi lớn, không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 6,34%, số hộ giàu, hộ khá tăng, thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 39 triệu đồng. Đến nay, đã có 4 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đối với xã Phong Mỹ, quê hương của Chiến khu xưa giờ đang từng ngày khởi sắc trên con đường đi lên và xây dựng nông thôn mới, đến nay đã đạt 15/19 tiêu chí. Kinh tế – xã hội phát triển toàn diện, phát huy và khai thác tốt thế mạnh gò đồi. Vùng chiến khu xưa bị chiến tranh tàn phá nay được phủ xanh hơn 1.400 ha cây cao su và nhiều cây trồng khác. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 35,7 triệu đồng. Tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 5,8%…

  Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Đoàn Thị Thanh Huyền – UVTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã trao Quyết định công nhận xã An toàn khu cho lãnh đạo xã Phong Mỹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cử Tri Phong Mỹ Kiến Nghị Các Vấn Đề Về Chế Độ Chính Sách Và Đời Sống Dân Sinh
 • Phong Mỹ Phấn Đấu Lên Phường Trước 2025
 • Ấm Người Nấm Mối Kho Tương Măng
 • Hé Lộ Những Điều Ít Biết Về Kỹ Thuật Nuôi Chim Chào Mào
 • Voir Dream Man: Lời Kết Bạn Chết Chóc
 • Bạn đang xem bài viết Đón Nhận Quyết Định Của Thủ Tướng Chính Phủ Công Nhận Xã An Toàn Khu Phong Mỹ trên website Missinterbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv