Đừng Để Phí Đăng Ký Bảo Hộ Logo Là Trở Ngại Của Bạn

Cập nhật thông tin chi tiết về Đừng Để Phí Đăng Ký Bảo Hộ Logo Là Trở Ngại Của Bạn mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Missinterbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 18,810 lượt xem.

Logo đại diện cho hình ảnh, uy tín và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Logo đi cùng doanh nghiệp trong quá trình quảng bá thương hiệu, xây dựng niềm tin trong lòng khách hàng cũng những chặng đường phát triển của doanh nghiệp.

Hiện này, các công ty đã hiểu rõ tầm quan trọng của logo nên ngày càng nhiều logo được đăng ký bảo hộ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn do dự vì phí đăng ký bảo hộ logo. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn xác định mức phí này là bao nhiêu theo quy định hiện nay.

Bạn hiểu như thế nào là logo và những lợi ích logo mang lại cho doanh nghiệp?

Logo là sản phẩm trực quan bao gồm hình ảnh hoặc chữ hoặc là sự kết hợp cả hình ảnh và chữ để giúp nhận dạng thương hiệu.

Phần hình ảnh trong logo là các hình biểu tượng, tượng trưng cho các sản phẩm hoặc đặc tính hoặc cá tính của sản phẩm, thương hiệu. Hình ảnh phải dễ nhận biết, dễ nhớ và gây ấn tượng với người xem. Chữ trên logo thường là tên của thương hiệu được viết cách điệu.

Một trong những lý do quan trọng nhất khi sử dụng logo là khiến khách hàng nhớ đến công ty, thương hiệu của bạn. Khi mà nhiều người biết đến công ty bạn qua logo ấn tượng thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc bán hàng, thuận lợi trong kinh doanh, tăng doanh thu…

Hơn thế nữa, sở hữu một logo thu hút giúp giá trị của công ty bạn được nâng cấp, làm tăng lợi thế cạnh tranh cho công ty bạn. Khách hàng thường dễ chọn công ty có logo ấn tượng hơn là những logo cẩu thả, không thể hiện được tính chuyên nghiệp và sự tin cậy.

Bạn cần chuẩn bị bao nhiêu tiền cho khoản phí đăng ký bảo hộ logo?

Đối tượng nộp phí, lệ phí phải nộp một lần toàn bộ số tiền phí, lệ phí theo mức thu quy định tại Biểu mức thu phí, lệ phí sở hữu công nghiệp ban hành ngay khi nộp đơn, hồ sơ yêu cầu cơ quan thu phí, lệ phí thực hiện công việc, dịch vụ tương ứng. Các khoản phí này bao gồm:

Lệ phí nộp đơn yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ logo: 180,000 VND. Đối với  logo cho mỗi nhóm có trên 6 sản phẩm, dịch vụ thì phải nộp thêm 30,000 VND cho mỗi sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi;

Nếu chủ thể nộp đơn yêu cầu hưởng quyền ưu tiên thì phải nộp lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên cho mỗi đơn yêu cầu: 600,000 VND/1 đơn/1 yêu cầu;

Đối với nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ thì chi phí cho giai đoạn thẩm định hình thức đơn đăng ký: 300,000 VND; Nếu nhóm có trên 6 sản phẩm, dịch vụ, chủ thể nộp đơn phải nộp thêm 60,000 VND cho mỗi sản phẩm, dịch vụ từ thứ 7 trở đi;

Nhóm từ 6 sản phẩm, dịch vụ trở xuống, phí tra cứu thông tin là 60,000 VND; Đối với nhóm trên 6 sản phẩm, dịch vụ thì nộp thêm 24,000 VND cho mỗi sản phẩm, dịch vụ từ thứ 7 trở đi;

Lệ phí công bố đơn đăng ký bảo hộ logo là 120,000 VND;

Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký logo là 120,000 VND;

Lệ phí cấp Giấy chứng nhận: 120,000 VND;

Lệ phí cho việc công bố Giấy chứng nhận: 120,000 VND;

Lệ phí gia hạn Giấy chứng nhận cho mỗi nhóm sản phẩm, dịch vụ: 540,000 VND.

Khi logo của bạn được đăng ký sẽ tránh được tình trạng hàng giả, hàng nhái, sử dụng logo của bạn bất hợp pháp. Logo đại diện cho uy tín, thương hiệu mà mỗi doanh nghiệp phải đầu tư công sức, thời gian và chi phí để xây dựng và bảo vệ.

Vì thế, đăng ký logo là việc cần làm sớm nhất có thể để bảo vệ quyền lợi của bạn. Qua bài viết này, Missinterbeauty.com đã cung cấp tới bạn cụ thể các khoản phí đăng ký bảo hộ logo theo quy định hiện nay nhằm giúp bạn thuận lợi hơn trong việc đăng ký.

Bạn đang xem bài viết Đừng Để Phí Đăng Ký Bảo Hộ Logo Là Trở Ngại Của Bạn trên website Missinterbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!