Hiện Nay Đăng Ký Bảo Hộ Logo Công Ty Có Phải Là Bắt Buộc

Cập nhật thông tin chi tiết về Hiện Nay Đăng Ký Bảo Hộ Logo Công Ty Có Phải Là Bắt Buộc mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Missinterbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 22,572 lượt xem.

Đăng ký bảo hộ logo công ty là việc làm cần thiết cho các doanh nghiệp. Nhằm bảo vệ tài sản trí tuệ của mình. Đây cũng là khâu quan trọng trong việc định hướng phát triển kinh doanh trong tương lai khi một nhãn hiệu được người tiêu dùng biết đến rộng rãi.

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cái nhìn khái quát khi công ty muốn đi đăng ký logo tại cơ quan có thẩm quyền. Mời các bạn theo dõi bài viết.

Việc đăng ký bảo hộ logo công ty có phải là bắt buộc không?

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì đăng ký bảo hộ logo nhãn hiệu công ty không phải bắt buộc mà mang tính tự nguyện, bởi đây là quyền của các chủ thể. Mặc dù không phải là thủ tục hành chính bắt buộc nhưng quá trình này lại có ý nghĩa cũng như có vai trò rất quan trọng.

Theo điểm a Khoản 3 Điều 6 Luật sở hữu trí tuệ 2013 thì khi các doanh nghiệp đi đăng ký bảo hộ thì sẽ được xác lập quyền sử dụng độc quyền logo và được cấp văn bằng bảo hộ nếu thỏa điều kiện.

Việc làm này giúp các chủ thể đánh dấu quyền sở hữu, không chủ thể nào được xâm phạm. Đồng thời, cũng thể hiện việc Nhà nước thừa nhận và bảo vệ quyền sở hữu này của chủ thể đăng ký.

Những lợi ích khi đi đăng ký bảo hộ logo công ty là gì?

Được bảo hộ nhãn hiệu độc quyền trên toàn quốc. Nếu đăng ký nhãn hiệu quốc tế sẽ được bảo hộ trên lãnh thổ đăng ký.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm.

Tránh sự đánh cắp thương hiệu từ các đối tượng khác. Quyền lợi được bảo hộ toàn diện.

Những lợi ích khi đi đăng ký bảo hộ logo công ty

Nếu có tranh chấp thì văn bằng sẽ một bằng chứng có lợi cho cơ sở sản xuất kinh doanh của mình.

Có lợi cho quá trình quảng bá nhãn hiệu. Nhãn hiệu được quảng bá sẽ được biết đến rộng rãi.

Có thể đi tới đâu để đăng ký bảo hộ logo công ty?

Chủ thể đăng ký có thể tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Lưu ý: Đơn đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện

Trên đây là các nội dung tư vấn về các vấn đề liên quan đến đăng ký bảo hộ logo công ty có phải là bắt buộc. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc và có sự vướng ngại, thắc mắc, Missinterbeauty.com rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Bạn đang xem bài viết Hiện Nay Đăng Ký Bảo Hộ Logo Công Ty Có Phải Là Bắt Buộc trên website Missinterbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!