Hiện Nay Phí Đăng Ký Bảo Hộ Tên Thương Mại Là Bao Nhiêu?

Cập nhật thông tin chi tiết về Hiện Nay Phí Đăng Ký Bảo Hộ Tên Thương Mại Là Bao Nhiêu? mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Missinterbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 18,909 lượt xem.

Tên thương mại là yếu tố đặc biệt quan trọng trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Nó được sử dụng để xưng danh và phân biệt các chủ thể kinh doanh khác nhau.

Đồng thời, tên thương mại còn được sử dụng trong các giấy tờ giao dịch, biển hiệu, hàng hóa và bao bì hàng hóa, sản phẩm hoặc phương tiện cung cấp dịch vụ, quảng cáo. Chính vì vậy nó cần được pháp luật bảo hộ để tránh những hành vi xâm phạm.

Qua bài viết này, Missinterbeauty.com sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về tên thương mại và phí đăng ký bảo hộ tên thương mại.

Tên thương mại và những trường hợp không được bảo hộ với danh nghĩa tên thương mại

Ngày nay, các doanh nghiệp cần có kiến thức đầy đủ và quan tâm đúng mức tên thương mại thuộc sở hữu của mình.

Khái niệm tên thương mại

Tên thương mại là tên gọi của tổ chức, cá nhân dùng trong hoạt động kinh doanh để phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên gọi đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh. Tên thương mại phải bao gồm các từ ngữ, chữ số phát âm được và một doanh nghiệp chỉ có một tên thương mại. Quyền đối với tên thương mại chỉ được chuyển nhượng cùng với việc chuyển nhượng toàn bộ cơ sở kinh doanh và hoạt động kinh doanh dưới tên thương mại đó.

Những trường hợp không được bảo hộ với danh nghĩa tên thương mại

Tên của các cơ quan, tổ chức sau sẽ không được bảo hộ dưới danh nghĩa tên thương mại: Cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp hoặc chủ thể khác không liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Phí đăng ký bảo hộ tên thương mại hiện nay được tính như thế nào?

Chủ sở hữu không cần đăng ký vẫn được pháp luật bảo hộ tên thương mại, bởi vì quyền đối với tên thương mại được xác lập trên cơ sở sử dụng hợp pháp tên thương mại đó. Tuy nhiên, để có lợi thế hơn khi có tranh chấp xảy ra, doanh nghiệp có thể thực hiện đăng ký tên thương mại dưới hình thức nhãn hiệu. Nếu lựa chọn hình thức này, phí đăng ký bảo hộ sẽ tính theo phí, lệ phí khi đăng ký nhãn hiệu.

Lệ phí nộp đơn yêu cầu cấp giấy chứng nhận: 180,000 VND. Nhãn hiệu cho mỗi nhóm có trên 6 sản phẩm, dịch vụ thì phải nộp thêm

30,000 VND cho mỗi sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi;

Nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên thì phải nộp lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên cho mỗi đơn yêu cầu: 600,000 VND/1 đơn/1 yêu cầu; Đối với nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ thì chi phí cho giai đoạn thẩm định hình thức đơn: 300,000 VND; Nhóm có trên 6 sản phẩm, dịch vụ, chủ thể nộp đơn phải nộp thêm 60,000 VND cho mỗi sản phẩm, dịch vụ từ thứ 7 trở đi; Nhóm từ 6 sản phẩm, dịch vụ trở xuống, phí tra cứu thông tin là 60,000 VND; Đối với nhóm trên 6 sản phẩm, dịch vụ thì nộp thêm 24,000 VND cho mỗi sản phẩm, dịch vụ từ thứ 7 trở đi;

Lệ phí công bố đơn đăng ký là 120,000 VND;

Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận là 120,000 VND;

Lệ phí cấp Giấy chứng nhận: 120,000 VND;

Lệ phí cho việc công bố Giấy chứng nhận: 120,000 VND;

Lệ phí gia hạn Giấy chứng nhận cho mỗi nhóm sản phẩm, dịch vụ: 540,000 VND.

Trên đây Missinterbeauty.com đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về tên thương mại và chi phí đăng ký bảo hộ tên thương mại. Trong xã hội cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình, các doanh nghiệp nên đăng ký bảo hộ tên thương mại càng sớm càng tốt.

Bạn đang xem bài viết Hiện Nay Phí Đăng Ký Bảo Hộ Tên Thương Mại Là Bao Nhiêu? trên website Missinterbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!