Những lưu ý khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

(Xem 155)

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa được xem là một trong những thủ tục hành chính khá đặc biệt trong hệ thống các quy định hiện nay. Đây là một thủ tục hết sức quan trọng, tuy nhiên lại không hề có tính chất bắt buộc mà hoàn toàn dựa trên sự tự nguyện của chủ đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Vậy, thủ tục này mang lại những lợi ích nào mà lượng đơn đăng ký lại tăng nhanh một cách chóng mặt trong những năm gần đây? Phan Law xin được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây, kèm theo là một số lưu ý khi bạn muốn bắt tay vào tiến hành thủ tục bảo vệ nhãn hiệu hàng hóa của mình đạt kết quả tốt nhất nhé!

Tại sao phải tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa được quy định bởi luật Sở hữu trí tuệ. Đây là thủ tục nghiêng hẳn về việc chuẩn bị và xây dựng một lá chắn bảo vệ về pháp lý cho thương hiệu khi hoạt động trên thị trường Việt Nam. Những lợi ích mà chủ sở hữu nhãn hiệu thương hiệu có thể nhận được nếu tiến hành thành công thủ tục này chính là:

  • Khẳng định quyền sở hữu hợp pháp của mình đối với tài sản trí tuệ: nhãn hiệu thương hiệu
  • Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chính là bằng chứng có giá trị pháp lý cao nhất khi không may thương hiệu sử dụng nhãn hiệu đã được bảo hộ của bạn “dính” phải các tranh chấp cạnh tranh không lành mạnh.
  • Văn bằng bảo hộ độc quyền nhãn hiệu chính là chiếc chìa khóa vàng mở ra cánh cửa hội nhập trên thị trường quốc tế! Mang thương hiệu của bạn đánh ra nước ngoài và cạnh tranh ngang hàng với các thương hiệu nội địa.
  • Khẳng định tính chuyên nghiệp của thương hiệu, tạo ấn tượng tốt trong mắt các đối tác, cũng như khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Tránh trường hợp bị nhầm lẫn với các thương hiệu khác, khẳng định tối đa chất lượng sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của bạn.
  • Là cầu nối để cạnh tranh với các thương hiệu khác đến từ nước ngoài. Bạn nắm trong tay quyền đề nghị ngưng nhập khẩu đối với các nhãn hiệu khác từ bên ngoài trùng hoặc tương tự trùng với nhãn hiệu mà bạn đã đăng ký bảo hộ thành công.

Còn rất nhiều các lợi ích khác mà thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa mang lại cho thương hiệu của bạn. Đây chính là lý do cụ thể giải thích cho số lượng đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tăng nhanh trong những năm gần đây. Đừng để thương hiệu của mình tụt hậu so với các đối thủ khác chỉ vì chưa đăng ký bảo hộ đúng cách nhé!

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tiến hành như thế nào?

Như đã thông tin ở trên, thủ tục bảo hộ nhãn hiệu chính là một thủ tục khá đặc biệt. Bởi tính chất bảo hộ tài sản vô hình và biến loại tài sản này trở thành nguồn lợi cụ thể thiết thực, bạn cần có những hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực này.

Trước hết, chúng tôi sẽ giới thiệu sơ qua về hồ sơ thủ tục đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu để bạn nắm chắc những nội dung cơ bản nhé. Hồ sơ sẽ phải có:

  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu độc quyền
  • Mẫu nhãn hiệu
  • Danh mục hàng hóa, dịch vụ phân loại theo bảng Nice 11
  • Giấy tờ pháp lý liên quan
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí

Trải qua quá trình thẩm định với 2 vòng chính và chưa xác định được số lần sửa đổi bổ sung tùy vào mức độ hoàn hảo của bộ hồ sơ, văn bằng bảo hộ nếu được sẽ về tay bạn trong thời gian khoảng 14 tháng  – 18 tháng!

Để rút ngắn và xác định chính xác thời gian, chi phí phải bỏ ra khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, hãy liên hệ ngay với Phan Law! Chúng tôi là đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ hợp pháp, được công nhận bởi pháp luật.

Bạn đang xem bài viết Những lưu ý khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trên website Missinterbeauty.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ sở hữu tác phẩm có cần đăng ký bảo hộ quyền tác giả không? - Xem 224
Giải đáp thắc mắc về chi phí đăng ký bảo hộ logo - Xem 167
Đánh giá chung về việc đăng ký bản quyền tác giả logo hiện nay - Xem 162
Hồ sơ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp gồm những tài liệu nào? - Xem 161
Chuyển nhượng đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mỹ phẩm - Xem 159
Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu - Xem 157
Quy trình đăng ký nhãn hiệu được tiến hành như thế nào? - Xem 157
Thời hạn bảo hộ bản quyền theo quy định của pháp luật - Xem 155
Quy định về đăng ký nhãn hiệu theo luật Sở hữu trí tuệ - Xem 155
Danh mục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu là gì? - Xem 154
Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo quy định hiện hành 2019 - Xem 151
3 lưu ý quan trọng khi đăng ký bảo hộ sản phẩm - Xem 150
Điều cần biết khi đăng ký bản quyền logo tại Đà Nẵng? - Xem 150
Bạn cần làm gì để phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu? - Xem 150
Bản quyền logo là gì theo quy định hiện hành? - Xem 149
Hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo quy định - Xem 148
Giải pháp tạo logo bản quyền nhanh chóng mang lại hiệu quả cao - Xem 147
Hiện nay đăng ký bảo hộ logo công ty có phải là bắt buộc - Xem 145
Cách điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu chính xác nhất - Xem 145
Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm cà phê - Xem 144