Sự Thật Sau Lời Rao “chung Cư Giá 15 Triệu/m2”

Xem 5,742

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Thật Sau Lời Rao “chung Cư Giá 15 Triệu/m2” mới nhất ngày 13/06/2021 trên website Missinterbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,742 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Hoàng Đế Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Hà Nội? Nấu Món Gì Ngon
 • “vua Chim” Chương Tailor Sưu Tập 72 Con Chim Quý Hiếm, Trị Giá Hơn 10 Tỷ Đồng
 • Hội Sinh Vật Cảnh Tây Ninh Tiến Hành Đại Hội Đại Biểu Nhiệm Kỳ 2021
 • Chim Ngũ Sắc Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Kỹ Thuật Nuôi Chim Hót Hay
 • Cách Nuôi Chim Cu Gáy Non Mới Nở Đúng Cách
 • Chúng tôi dừng lại ở một bàn tư vấn trên đường Hồ Tùng Mậu để tìm hiểu giá căn hộ thuộc một dự án gần đó. Tuy nhiên, thông tin mà các tư vấn viên cung cấp là: “Đây là giá bán trước thuế và chưa có khoản thêm”. “Khoản thêm ở đây được hiểu là gì? Giá chênh hay giá thực? Vậy nghĩa là các bàn tư vấn ở đây không phải của chủ đầu tư?”, chúng tôi thắc mắc. Tuy nhiên chúng tôi không nhận được câu trả lời trọn vẹn của nhân viên bàn tư vấn. Một nhân viên khác thủng thẳng đi tới đáp: “Dự án nào chẳng có chênh với khoản thêm hả anh chị. Có những chung cư rao bán giá rẻ, nhưng đến mua cũng chênh 200- 300 triệu đồng/căn”. Một nhân viên khác chen vào: “Rao thế cũng có sai đâu, đó là giá trước thuế. Anh chị cũng thông cảm, không rao thế thì khách nào ghé”.

  Như vậy, theo cách giải thích của các nhân viên tư vấn này thì với giá rao 15 triệu đồng/m2 treo dọc các tuyến đường lớn, khách hàng phải cộng thêm 10% VAT, cộng thêm ít nhất 2 – 3 triệu đồng/m2 tiền “thêm”. Căn hộ càng ở dưới tầng thấp thì mức chênh càng được điều chỉnh lớn hơn. Để mua được căn hộ thuộc dự án này thì khách hàng thường phải chịu “chi đẹp” với mức giá khoảng 20 triệu đồng/m2.

  Ngoài ra, có rất nhiều dự án rao bán với giá dưới 15 triệu đồng/m2 như 500 căn hộ dự án 8x Đầm Sen (quận Tân Phú), dự án Emerald (quận Thủ Đức) rao 13 triệu đồng/m2, căn hộ thuộc dự án Thủ Thiêm xanh (quận 2) giá 14,6 triệu đồng/m2… Tuy nhiên, tìm hiểu mua những căn hộ có mức giá khá mềm này khách đều phải cộng thêm thuế và tiền chênh cho “cò”.

  Thấy “đỏ” đừng tưởng “chín”

  Chị Nguyễn Thị Yến (ngõ 329, phố Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Dự án chung cư NT (quận Bắc Từ Liêm) cũng rao mở bán 18 căn hộ giá rẻ ở ngay trong tháng 11/2014, chỉ từ 617-915 triệu đồng, diện tích 46m2, 50m2, 55m2, 65m2, 68m2, 80m2. Nhưng khi tôi đến tìm hiểu để mua thì nhân viên ở đó cũng nói đó là giá chưa thuế, chưa phí và chưa cộng thêm tiền chênh là 100 – 150 triệu đồng/căn”.

  Theo ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội, thị trường bất động sản năm 2014 sẽ có hai phân khúc rõ ràng. Phân khúc bất động sản cao cấp sẽ rất khó khăn, còn căn hộ bình dân sẽ vượt bão khủng hoảng để hâm nóng thị trường. Đại đa số người mua sẽ chọn phân khúc thương mại giá rẻ giá trên dưới 20 triệu đồng/m2 do phù hợp với túi tiền. Còn nói căn hộ nội thành giá dưới 15 triệu đồng/m2 đến thời điểm hiện tại vẫn rất khó tin, đó thường là giá trước thuế, chưa có thuế, phí. Vì vậy, người có nhu cầu thực sự đừng vội mừng khi nhìn thấy thông tin rao bán giá căn hộ giá rẻ bất ngờ kiểu này. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ về dự án, chủ đầu tư có đáng tin cậy không, giá chính thức thế nào, hình thức thanh toán, thời hạn giao nhà…

  Một chuyên gia của Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho rằng, việc bán căn hộ vẫn khá khó khăn đối với chủ đầu tư vì vậy họ phải nhờ đến các khâu trung gian chung sức. Nhưng chính sự chung sức này đôi khi làm thị trường bất động sản thất tín vì thêm trung gian là giá thêm tăng. Vì vậy, khi thấy rao bán căn hộ giá rẻ, người có nhu cầu mua nhà thấy “đỏ” đừng tưởng “chín” vì đó chỉ là giá chưa có thuế, phí, chênh hay còn gọi là “thêm” gì đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Chim Cút Đẻ Trứng Nhiều Đúng Kỹ Thuật
 • Chim Tiểu Mi Ăn Gì? Hót Hay Không? Nuôi Thế Nào? Giá Bao Nhiêu Tiền
 • Thiến (Triệt Sản) Mèo Đực, Cái Ở Đâu An Toàn? Gía Bao Nhiêu Tiền
 • Chó Bull Pháp Đực Cái Trưởng Thành Tại Sao Nên Mua
 • Lớp Học Tiếng Pháp : Cách Để Biết Một Từ Là Giống Đực Hay Giống Cái
 • Bạn đang xem bài viết Sự Thật Sau Lời Rao “chung Cư Giá 15 Triệu/m2” trên website Missinterbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!