Thiết lập đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền cho sản phẩm

(Xem 133)

Sau khi đã tra cứu và đánh giá được khả năng bảo hộ thương hiệu và có sự điều chỉnh phù hợp thì chủ sở hữu cần chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ nộp tại Cục sở hữu trí tuệ.

Trong đó, việc thiết lập đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền cho sản phẩm đóng vai trò quyết định xem thương hiệu đó có được cấp văn bằng bảo hộ hay không.

Chính vì vậy, bài viết sau đây Phan Law sẽ cung cấp những thông tin và lưu ý cần thiết để quý khách hàng có thể chuẩn bị đơn đăng ký một cách kỹ lưỡng nhất.

Đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền cho sản phẩm và những lưu ý

Khi chuẩn bị đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền (hay còn gọi là tờ khai) quý khách hàng cần lưu ý 2 điểm về hình thức đơn và thông tin điền trong đơn.

Về hình thức, quý khách hàng cần phải chuẩn bị một tờ khai theo mẫu của Cục sở hữu trí tuệ ban hành. Cần lưu ý điền đầy đủ và chính xác thông tin vào các mục trong tờ khai. Mẫu thương hiệu dán trên tờ khai phải đúng theo kích thước quy định lớn hơn 30x30mm và nhỏ hơn 80x80mm.

Về thông tin điền vào đơn, có 2 điểm cần chú ý ngoài thông tin cá nhân của chủ sở hữu là phần mô tả thương hiệu và phân loại hàng hóa dịch vụ.

Người điền đơn cần mô tả chính xác về cấu tạo bề ngoài cũng như màu sắc mẫu thiết kế khớp với mẫu dán tại đơn đăng ký. Đồng thời, bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ phải theo Thỏa ước Nice 11.

Việc phân loại đúng sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí. Bởi nếu có sai sót, Cục sẽ trực tiếp sửa chữa cho quý khách hàng nhưng sẽ tốn phí và thời gian thẩm định đơn có thể bị kéo dài.

Thời gian được cấp chứng nhận đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền

Đăng ký thương hiệu sẽ giúp quý khách hàng được độc quyền sử dụng mẫu thương hiệu đó trên các sản phẩm đã đăng ký. Đồng nghĩa với việc cá nhân, tổ chức khác muốn sử dụng thương hiệu đó thì phải được sự cho phép của bạn. Vì vậy, quy trình xem xét cấp văn bằng bảo hộ sẽ kéo dài tương đối.

Cục sở hữu trí tuệ cần thời gian để xét nghiệm cả hình thức và nội dung đơn. Chưa kể phải có khoảng thời gian công bố đơn cho các chủ thể khác biết, hay trong khoảng thời gian hợp lý xem xét có khiếu nại hay tranh chấp về quyền sở hữu thương hiệu đó hay không.

Cụ thể thời gian xét nghiệm và cấp văn bằng bảo hộ kéo dài ít nhất 13 tháng gồm thẩm định hình thức (1 tháng), công bố đơn hợp lệ (2 tháng), thẩm định nội dung (9 tháng), cấp văn bằng bảo hộ (1 tháng). Tuy nhiên, thời gian này lúc nào cũng sẽ kéo dài hơn dự kiến do Cục SHTT bị quá tải đơn.

Mong rằng với những thông tin mà Phan Law cung cấp về đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền cho sản phẩm sẽ hữu ích với bạn

Bạn đang xem bài viết Thiết lập đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền cho sản phẩm trên website Missinterbeauty.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ sở hữu tác phẩm có cần đăng ký bảo hộ quyền tác giả không? - Xem 222
Giải đáp thắc mắc về chi phí đăng ký bảo hộ logo - Xem 165
Đánh giá chung về việc đăng ký bản quyền tác giả logo hiện nay - Xem 158
Hồ sơ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp gồm những tài liệu nào? - Xem 157
Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu - Xem 154
Chuyển nhượng đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mỹ phẩm - Xem 154
Quy trình đăng ký nhãn hiệu được tiến hành như thế nào? - Xem 154
Quy định về đăng ký nhãn hiệu theo luật Sở hữu trí tuệ - Xem 152
Danh mục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu là gì? - Xem 152
Những lưu ý khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa - Xem 150
Thời hạn bảo hộ bản quyền theo quy định của pháp luật - Xem 148
Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo quy định hiện hành 2019 - Xem 148
3 lưu ý quan trọng khi đăng ký bảo hộ sản phẩm - Xem 147
Điều cần biết khi đăng ký bản quyền logo tại Đà Nẵng? - Xem 146
Bạn cần làm gì để phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu? - Xem 145
Giải pháp tạo logo bản quyền nhanh chóng mang lại hiệu quả cao - Xem 143
Bản quyền logo là gì theo quy định hiện hành? - Xem 143
Hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo quy định - Xem 143
Hiện nay đăng ký bảo hộ logo công ty có phải là bắt buộc - Xem 142
Cách điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu chính xác nhất - Xem 142