Chim Bồ Câu Hầm Lá Ngải Cứu, Hạt Sen, Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Hấp Chim Bồ Câu Cách Thủy Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • (Chia Sẻ) Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Đơn Giản, Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Làm Món Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Cho Bé Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu Ta Chi Phí Thấp Mà Thu Nhập Cao
  • 5 Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Dễ Làm Tốt Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Nam Giới
  • Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Chim bồ câu: 1 con
    • Lá ngải cứu
    • Hạt sen
    • Táo tầu
    • Nấm hương
    • Rượu, gừng tươi
    • Các loại gia vị: Mắm, muối, mì chính…

    Cách làm món chim bồ câu hầm lá ngải cứu, hạt sen, thuốc bắc

      • Chim bồ câu vặt sạch lông và rửa sạch. Sau đó đun sôi 1 nồi nước rồi cho rượu, gừng vào. Sau đó thả chim bồ câu vào rồi đun sôi lại và vớt chim bồ câu ra một bát riêng.
      • Ngâm nấm hương và hạt sen cho mềm sau đó rửa lại thật sạch
    • Cho nước vào nồi sao cho ngập qua chim bồ câu một chút.
    • Hầm trong khoảng 40 phút là bạn sẽ có món chim bồ câu hầm lá ngải cứu, hạt sen, thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng cho bà bầu.

    Bà bầu nên ăn chim bồ câu hầm lá ngải cứu, hạt sen, thuốc bắc như thế nào?

    Đối với bà bầu, không nên ăn quá nhiều mà nên thay đổi món cho đỡ chán. Nếu ăn quá nhiều món ăn nhiều dinh dưỡng này có thể sẽ khiến bà bầu tăng cân nhiều và thai nhi bị thừa cân. Vì vậy, bà bầu cần có chế độ ăn uống hợp lý, vừa đủ để thai nhi phát triển đều, đúng tiêu chuẩn.

    Bồ câu hầm cùng các loại thảo quả luôn là món ăn bổ dưỡng, phù hợp với các bà mẹ bầu trong quá trình dưỡng thai. Không chỉ dễ ăn, món bồ câu hầm còn ngon miệng và kích thích vị giác. Không chỉ gửi đến bạn đọc cách chế biến món bồ câu hầm đúng chuẩn, bài viết còn cung cấp thêm thông tin cần thiết về món ăn này để các mẹ bầu có thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức dinh dưỡng bổ ích.

    Phân tích hàm lượng dinh dưỡng trong các nguyên liệu

    Món bồ câu hầm mà bài viết giới thiệu đến bạn đọc gồm có các nguyên liệu chính là bồ câu, ngải cứu, hạt sen, táo tàu, nấm hương, rượu và gừng tươi. Những nguyên liệu này sẽ cung cấp các loại dưỡng chất nào cho sức khỏe mẹ bầu?

    Chim bồ câu

    Xét về hàm lượng các chất dinh dưỡng nói chung, chim bồ câu có giá trị cao hơn gấp nhiều lần so với gà hay vịt. Trong bồ câu chứa đầy đủ các nhóm dưỡng chất như lượng protein cao, nhiều vitamin A, B1, B2, E, D, axit amin, choline cùng các vi chất khác,… Bên cạnh đó, chim bồ câu cũng có ít mỡ cùng hàm lượng cholesterol thấp, an toàn và phù hợp với thể trạng của các mẹ bầu. Loại chim này còn sở hữu các đặc tính về đông y rất tốt như tính bình, hơi ấm, tăng cường khí huyết và bồi bổ ngũ tạng.

    Ngải cứu

    Ngải cứu là một trong những vị thuốc có tính sát khuẩn cao. Loại rau này thường được dùng để chữa các bệnh như viêm loét dạ dày, nhiễm trùng, tiêu chảy,… Bên cạnh đó, rau ngải cứu còn có những tác dụng quan trọng như chống oxy hóa, lợi tiểu, cải thiện đáng kể chức năng của hệ tiêu hóa, duy trì sức khỏe cổ tử cung. Thêm vào món ăn rau ngải cứu không chỉ bổ sung thêm hương vị mà còn tạo ra những tác động tích cực với sức khỏe mẹ bầu.

    Hạt sen

    Hạt sen có vị ngọt, điều này giúp trung hòa hương vị, nhất là vị đắng của rau ngải cứu trong món ăn. Trong hạt sen cũng chứa hàng loạt dưỡng, khoáng chất có lợi cho sức khỏe như protein, magie, photpho, kali – đều là các khoáng chất cần thiết cho quá trình tuần hoàn, tiêu hóa của cơ thể. Riêng đối với phụ nữ, hạt sen góp phần chữa các bệnh phụ nữ, có tác dụng an thần và an thai rất hiệu quả. Mẹ bầu nếu ăn hạt sen thường xuyên sẽ có cơ thể khỏe mạnh, làn da sáng và căng mọng.

    Táo tàu

    Điểm nổi bật nhất trong thành phần dinh dưỡng của táo tàu chính là lượng vitamin C. Chỉ trong 100 gram táo tàu đã có đến 10 gram vitamin C – đủ để cung cấp cho cơ thể trong 1 ngày. Ngoài ra ăn táo tàu còn giúp cơ thể nạp thêm các chất khác như chất béo, chất đạm, chất xơ, tốt cho cổ tử cung, buồng trứng, đặc biệt là hệ thần kinh, tiêu hóa và quá trình trao đổi chất. Vị ngọt thơm đặc trưng của táo tàu cũng phù hợp với khẩu vị nhiều người và giúp món ăn thêm ngon miệng.

    Nấm hương

    Nấm hương được xem là một trong những loại nấm phổ biến, dễ ăn và giàu dinh dưỡng nhất khi có đến gần 20 loại dưỡng chất, vi chất cần thiết cho cơ thể. Được biết đến với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như chống oxy hóa, ngừa ung thư, cung cấp năng lượng hoạt động, giúp cho sáng khỏe,… nấm hương chính là nguyên liệu không thể thiếu trong món bồ câu hầm thơm ngon này.

    Rượu và gừng

    Rượu và gừng được thêm vào món ăn với mục đích tạo ra độ ấm cho món ăn. Hai nguyên liệu này cũng góp phần làm khơi dậy hương vị riêng của từng thành phần khiến món ăn thêm thơm ngon và bắt miệng. Gừng còn sở hữu nhiều công dụng quan trọng với sức khỏe như chống đầy hơi, nôn mửa, kháng khuẩn và kích thích tiêu hóa.

    Lưu ý khi ăn món bồ câu hầm

    Cách chọn mua và hầm bồ câu

    Bồ câu ngon và phù hợp nhất cho các món ninh, hầm là bồ câu mới ra ràng, khoảng nửa tháng tuổi. Trọng lượng phù hợp nhất là từ 0.5 đến 1 kg cho mỗi con. Bồ câu ở giai đoạn này có thịt ngon, ngọt và nhiều dinh dưỡng nhất. Để loại bỏ tối đa phần lông tơ và giúp thịt chim săn chắc hơn, bạn nên thui chim qua lửa nhỏ sau đó hãy hầm cùng các nguyên liệu khác. Trong quá trình chế biến cũng không nên rửa qua quá nhiều lần nước, thay vào đó hãy bóc bỏ gan chim để món ăn không còn mùi khó chịu.

    Cách dùng ngải cứu

    Ngải cứu là phương thuốc bổ dưỡng với sức khỏe người dùng nhưng lại mang tính nhiệt cao. Đặc biệt đối với người đang mang thai, các mẹ sẽ chỉ được ăn ngải cứu khi thai kỳ được hơn 3 tháng. Nếu có vấn đề về sức khỏe hoặc dị ứng với thực phẩm có tính nóng, các mẹ nên cân nhắc về việc sử dụng ngải cứu để đảm bảo sức khỏe mẹ và bé.

    Bồ câu hầm cùng ngải cứu cùng các loại thảo quả là món ăn giàu dưỡng chất và có tác dụng an thai hiệu quả. Tuy nhiên, tần suất hợp lý nhất để dùng món này là 1 đến 2 lần 1 tuần. Khi ăn uống, đặc biệt là các món chuyên để dưỡng thai, chúng ta luôn phải quan tâm đến yếu tố điều độ và đa dạng. Ăn uống vừa đủ sẽ giúp mẹ có được đề kháng tốt, em bé phát triển khỏe mạnh.

    Món chim bồ câu hầm lá ngải cứu, hạt sen, thuốc bắc rất bổ dưỡng đối với bà bầu. Với cách làm cũng khá đơn giản, bạn có thể tự làm ở nhà để đảm bảo vệ sinh. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Lồng Công Nghiệp Nuôi Bồ Câu Rẻ Nhất 55000 1 Lồng Trên Toàn Quốc
  • 4. Giá Bồ Câu Pháp Đang Có Xu Hướng Tăng
  • Tả Con Chim Bồ Câu
  • Cách Nuôi Chim Bồ Câu Gà Mỹ Đạt Năng Suất Cao
  • Giá Chim Bồ Câu Pháp Thịt Trên Thị Trường Hiện Nay Có Giá Bao Nhiêu ?
  • Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Với Hạt Sen Cho Bà Bầu Hoặc Cho Bé
  • Cách Làm Món Chim Bồ Câu Quay Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Chim Bồ Câu Quay Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cách Làm Chim Câu Quay Bằng Chảo Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Bí Quyết Làm Món Chim Bồ Câu Quay Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Chim bồ câu hầm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe, đặc biệt là vào thời điểm giao mùa. Sử dụng thêm củ sen, cà rốt, xương heo để giúp món ăn ngon, bổ và hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    • 2 con chim bồ câu loại to: 1,5kg
    • 2 củ sen
    • 1 gói gia vị thuốc bắc (mua ngoài siêu thị)
    • 500g xương ống heo
    • 1 củ cà rốt
    • Hành lá, mùi ta
    • 1 củ gừng to
    • 1 đốt nghệ tươi
    • 2 nhánh sả
    • 2 củ hành khô
    • Muối hạt
    • Bún ăn kèm
    • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu

    Cách làm

    Sơ chế chim bồ câu

    Chim bồ câu sau khi làm sạch lông, moi bỏ ruột, phao câu và bàn chân. Để chim bồ câu hết hôi, bạn bóp muối hạt, rượu gừng hoặc rượu trắng. Ngoài ra, lá na và lá tre cũng giúp làm sạch và khử mùi hôi chim bồ câu rất hiệu quả.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Túi gia vị hầm thuốc bắc mua ngoài siêu thị hoặc cửa hàng đồ khô ngoài chợ đem rửa qua để trôi đi các bụi bẩn trong quá trình sao khô.

    Củ sen gọt vỏ, bỏ đầu và gốc, thái thành khoanh tròn, ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng 10 phút cho bớt thâm. Sau đó đem chần qua nước sôi 1 phút, rửa sạch lại rồi để ráo.

    Hành khô, sả, gừng, nghệ mang đi nướng thơm. Sau đó bóc vỏ hành, rửa sạch lại.

    Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc hoặc tỉa hoa.

    Hành lá, mùi ta nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.

    Sơ chế xương heo

    Xương heo bóp muối hạt, rửa sạch rồi nướng để chảy hết máu đỏ trong tủy, giúp xương hết hôi. Sau đó rửa lại, để ráo. Nấu 1 nồi nước, cho sả, hành khô và nửa số gừng nướng vào, đến khi nước sôi thì cho xương vào chần cùng với 1 thìa muối hạt.

    Không đậy nắp, chần xương 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch. Cho xương vào nồi sạch, đổ nước vào để ninh xương. Lượng nước tầm 3 lít. Ban đầu cho nhiệt độ lớn để xương nhanh sôi, sau đó hạ bớt xuống, để sôi liu riu.

    Thông thường, ninh xương heo tầm 6-8 tiếng là tốt nhất, nếu không có thời gian, ít nhất bạn cũng phải ninh được 2-3 tiếng.

    Nấu chim bồ câu hầm thuốc bắc

    Cho thuốc bắc vào hầm cùng chim bồ câu. Thời gian hầm trong vòng hơn 1 tiếng ở nhiệt độ bếp sôi liu riu. Khác với khi ninh xương heo, lúc hầm chim, bạn đậy nắp nồi để chim nhanh mềm.

    Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành lá, mùi ta vào, tầm 15 giây thì tắt bếp, múc ra tô.

    Cách thưởng thức

    Hoặc nếu như nhà có trẻ con, bạn vớt chim ra, gỡ thịt rồi cho lại vào nồi, nấu sôi lên thì tắt bếp.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Hầm Chim Bồ Câu Với Ngải Cứu Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Kiểm Tra Mắt Họa Mi
  • Cách Chọn Mắt Chim Họa Mi
  • Vì Sao Khi Ăn Họa Mi Nướng, Người Pháp Phải Trùm Đầu Bằng Chiếc Khăn Trắng?
  • Kỹ Thuật Tập Chim Họa Mi Trước Khi Chiến Đá
  • Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Và Công Dụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bồ Câu Hầm Đậu Xanh Thơm Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Canh Bồ Câu Hầm Đậu Xanh Món Ăn Giàu Dinh Dưỡng
  • Địa Chỉ Bán Bồ Câu Om Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Mùa Khoai Sọ Với 7 Món Ngon
  • Bà Bầu Có Được Ăn Ngải Cứu Không? Những Điều Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Khi Ăn Ngải Cứu
  • Bồ câu còn có tên khác là : Bồ câu nhà, bồ câu, ca tử, bồ câu rừng, bồ câu đá, cáp điểu.

    Bồ câu chọn để lấy thịt là loài chim có thân gọn, hình thoi. Đầu tròn, nhỏ. Mỏ ngắn, có cánh mũi phồng lên như hai hạt gạo. Cánh khoẻ và nhọn. Chân có 4 ngón. Đuôi ngắn. Lông nhiều màu, thường màu xám đen. Khối lượng thường từ 500g – 1.500g. Con cái nhỏ hơn con đực. Bộ phận dùng: Thịt chim (cáp điểu nhục), tiết chim (cáp điểu huyết), trứng chim (cáp điểu noãn) và phân chim (cáp điểu phẩn).

    Chim bồ câu hầm thuốc bắc là một món ăn lý tưởng cho mùa đông lạnh giá giúp chúng ta có thêm nhiều năng lượng để giữ ấm cơ thể. Không chỉ là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó còn là một thang thuốc bổ cực tốt cho người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú, bệnh nhân hậu phẫu… Bà Mẹ mới sinh ăn món ăn này rất lợi sữa và đây là một lựa chọn tuyệt vời. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được một số mẹ đang lo lắng vì không đủ sữa cho con.

    Thành phần dinh dưỡng : Thịt bồ câu chứa 22,14% protid; 1% lipid và các muối khoáng. Tiết chim có nhiều đạm, chất sắt và huyết sắc tố.

    Tính vị qui kinh : Thịt chim vị mặn, tính bình, vào can thận. Tiết chim vị ngọt mặn, tính ấm. Phân chim vị đắng tính ôn. Trứng chim vị ngọt chua mặn, tính bình.

    Công năng chủ trị : Thịt chim bổ ngũ tạng, bổ thận, bổ âm, khu phong giải độc, kích thích tiêu hoá. Dùng cho các trường hợp suy kiệt thiểu dưỡng, lao phổi, tiểu đường, bế kinh thống kinh, người cao tuổi suy nhược, khí huyết hư (xanh tái, gầy sút, mệt mỏi). Tiết chim có tác dụng giải độc, bổ huyết điều kinh. Phân chim có tác dụng giảm đau tiêu tích. Trứng bồ câu bổ thận ích khí. Dùng cho các trường hợp thận hư khí hư, đau lưng mỏi gối, đau đầu hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi vô lực, di tinh, mất ngủ.

    – Chim bồ câu đã sơ chế sạch sẽ được thui qua lửa để lớp da có màu vàng, có mùi thơm.

    – Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho rượu và gừng vào, cho chim bồ câu vào, đun sôi trở lại để loại bỏ bọt và tiết. Sau đó vớt chim ra một bát lớn, để riêng một bên.

    – Nấm hương, hạt sen rửa sạch và ngâm trong nước ấm cho mềm.

    – Ngải cứu rửa sạch, nắm chặt trong lòng bàn tay để loại bỏ nước, sau đó nhồi vào bụng chim bồ câu.

    – Chuẩn bị một nồi hầm nhỏ chứa vừa con chim (có thể dùng cặp lồng), cho nấm hương, hạt sen, táo tàu, ý dĩ, kỳ tử vào, đổ thêm khoảng 300ml nước, sau đó nêm mắm, muối, bột ngọt vừa miệng. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín.

    – Đun cách thủy khoảng 30-40 phút.

    Yêu cầu của món ăn là thịt chim chín mềm, nước trong, ngọt thanh, hạt sen, ý dĩ chín mềm, thơm mùi nấm và táo tàu.

    Một số thực đơn và bài thuốc chữa bệnh

    Bồ câu hầm kỷ tử hoàng tinh : Bồ câu 1 con, kỷ tử 24g, hoàng tinh 30g. Bồ câu làm sạch, cho vào nồi cùng hoàng tinh, kỷ tử, thêm nước sạch và gia vị lượng thích hợp; đun nhỏ lửa hầm nhừ. Dùng cho người cao tuổi, cơ thể suy nhược.

    Bồ câu 1 con. Làm sạch, thêm nước sạch và gia vị lượng thích hợp; hầm nhừ. Dùng cho người bệnh sốt rét lâu ngày.Bồ câu hầm:

    Bồ câu hầm hoài sơn ngọc trúc: Bồ câu 1 con, hoài sơn 30g, ngọc trúc 30g. Bồ câu làm sạch; tất cả cùng cho vào nồi, thêm nước và gia vị, hầm nhừ. Dùng cho các trường hợp tiểu đường, khát nước uống nhiều, mệt mỏi, hồi hộp thở gấp.

    Bồ câu hầm qui bản, miết giáp, bá tử nhân, đại táo: Bồ câu 1 con, miết giáp 15g, qui bản 15g, bá tử nhân 15g, đại táo 30g (khoảng 10 quả). Bồ câu làm sạch. Qui bản, miết giáp nướng và đập vụn. Nấu miếp giáp, quy bản, bá tử nhân lấy nước, bỏ bã. Dùng nước dược liệu nấu với chim câu, thêm đại táo và gia vị thích hợp. Đun nhỏ lửa cho chín nhừ. Dùng cho phụ nữ huyết hư âm hư, da xanh, thiếu máu, hay xuất huyết dưới da, tiểu cầu giảm, bế kinh, kinh khí ít.

    Trứng bồ câu hầm đông trùng hạ thảo: Trứng bồ câu 2 – 4 quả, trùng thảo 5g, long nhãn 30g, kỷ tử 20g, ngũ vị tử 10g. Trứng chim luộc qua, bóc bỏ vỏ, hầm cách thuỷ với các vị thuốc. Nếu không có trùng thảo thì hầm trứng bồ câu với 3 dược liệu trên cũng được. Chữa thận hư, khí hư, đau lưng mỏi gối, đau đầu hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi vô lực, di tinh, mất ngủ.

    Chữa đái tháo đường : Chim câu 1 con, hoài sơn 30g, ngọc trúc 20g, mộc nhĩ trắng 15g. Chim câu làm sạch, chặt nhỏ; nấu với các dược liệu đến chín nhừ. Ăn cả nước lẫn cái, 1 lần trong ngày.

    : Bồ câu non 1 con, hoàng kỳ 20g, kỷ tử 25g. Bồ câu làm sạch, mổ moi bỏ nội tạng, rửa sạch, cho hoàng kỳ, kỷ tử vào trong bụng. Hấp cách thủy 1 giờ, ăn thịt chim và nước. Dùng 3 – 5 lần, mỗi lần cách nhau 5 ngày.Chữa chứng ra mồ hôi trộm

    Trị đau bụng thuộc âm chứng: Phân chim 20g, sao vàng, tán nhỏ, hoà trong ít rượu, để lắng, gạn lấy nước uống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Chế Độ Ăn Uống Cho Sản Phụ Sau Sinh Mổ
  • Cửa Hàng Bán Thịt Bồ Câu Ra Ràng Làm Sạch Cực Ngon Ở Tphcm, Q4
  • Chúng Ta Học Được Gì Về Tình Yêu Từ Chim Bồ Câu?
  • Các Món Ăn Làm Từ Bồ Câu Ra Ràng
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Bồ Câu Rôti Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Chưa?
  • Cách Nấu Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Chim Bồ Câu Nấu Gì Ngon Và Bổ Dưỡng?
  • Chim Bồ Câu Làm Món Gì Ngon?
  • Cháo Chim Bồ Câu Nấu Với Rau Gì Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé?
  • Chim Bồ Câu Ăn Gì? Các Loại Thức Ăn & Chi Phí Thức Ăn Cho Chim Bồ Câu
  • Chim Bồ Câu Ăn Gì? Từ A
  • Chim bồ câu hầm thuốc Bắc là món ăn giàu dinh dưỡng được dùng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho người mới ốm dậy. Bạn đã biết công thức chế biến chim bồ câu hầm thuốc Bắc đơn giản chưa?

    Món ăn có thịt chim bồ câu mềm, có mùi thơm của các vị thuốc Bắc thơm. Không chỉ vậy, hạt sen, hạt gạo được hầm trở nên chắc mẩy, ăn béo, ngọt, thơm. Và vị rau ngải cứu ăn kèm sẽ làm cho món ăn không bị ngấy. Sự kết hợp của các nguyên liệu tạo một bài thuốc bổ giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sức. Đặc biệt, món ăn rất thích hợp với những ngày mùa đông có tiết trời se lạnh làm con người dễ ốm.

    Chim bồ câu hầm thuốc Bắc là bài thuốc bồi bổ hiệu quả (Ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU

    • 1-2 con chim bồ câu
    • 500g lá ngải cứu
    • 200g táo tàu
    • 1g kỷ tử
    • 50g quy
    • 100g ý dĩ
    • 150g thịt nạc xay nhuyễn
    • 200g hạt sen
    • 50g đậu xanh
    • 50g gạo nếp
    • 20g nấm hương
    • 1 củ tỏi
    • Các gia vị cần thiết: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối

    Bước 1: Trước đây, cách thịt chim bồ câu tại nhà rất phức tạp. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể mua chim bồ câu được làm sẵn ở chợ hoặc siêu thị. Đầu tiên, bạn làm sạch chim bồ câu mua về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng để giảm mùi tanh, để ráo. Sau đó, nướng sơ chim qua với lửa để da chim thêm dai và giúp da không bị rách khi hầm lâu.

    Bước 2: Tiếp theo, cắt bỏ phần chân của chim bồ câu đi, vì phần này sẽ làm cho món hầm có mùi tanh gây khó chịu cho người ăn.

    Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp, lần lượt cho táo tàu, kỷ tử, thục, quy, ý dĩ vào hầm với chút muối. Đến khi chín thì vớt ra để trong bát nhỏ.

    Bước 4: Hạt sen sau khi rửa sạch, loại bỏ những hạt lép, hạt hỏng cho vào nồi bắc lên bếp luộc chín mềm.

    Bước 5: Tiếp theo, nhặt và rửa sạch lá ngải cứu. Bóc vỏ, băm nhỏ tỏi để trong bát nhỏ. Nấm hương cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp cho tỏi vào phi để tạo mùi thơm.

    Bước 6: Đổ hạt sen, các vị thuốc Bắc đã được hầm qua, gạo nếp, đậu xanh, thịt nạc xay, nấm hương và lá ngải cứu vào một cái bát lớn và trộn đều. Tiến hành nêm lại bằng các gia vị để món ăn thêm đậm đà. Sau đó để yên trong vòng khoảng 15 phút.

    Nhồi hỗn hợp nguyên liệu vào bụng chim bồ câu (Ảnh: Internet)

    Bước 7: Dùng tay nhồi trực tiếp hỗn hợp trên vào bụng chim bồ câu. Sau đó, dùng tăm để ghim lỗ nhồi, đồng thời không nên nhồi quá đầy sẽ làm vỡ thịt chim khi hầm.

    Dùng tăm để ghim chặt lỗ nhồi (Ảnh: Internet)

    Bước 8: Chuẩn bị nồi với khoảng 1 bát nước lớn, cho chim bồ câu và hầm khoảng từ 3-4 tiếng đồng hồ. Thỉnh thoảng, bạn nên mở nắp vung kiếm tra thịt chim đã chín và thêm nước để nồi không bị cháy. Đây là cách hầm bồ câu được nhiều người sử dụng hiện nay. Khi chim bồ câu chín, bạn có thể vớt ra bát cùng một chút nước hầm.

    Món ăn được xem là vị thuốc có hương vị thơm ngon (Ảnh: Internet)

    Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món chim bồ câu hầm thuốc Bắc nhanh chóng, đơn giản nhất có thể. Món ăn đặc biệt thích hợp với những người mới ốm dậy cần bồi bổ thể chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chim Bồ Câu Pháp. Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu Pháp Sinh Sản
  • Chim Bồ Câu Bay Vào Nhà Báo Điềm Gì?
  • Chim Bồ Câu Bay Vào Nhà Là Điềm Gì?
  • Chim Bồ Câu Bay Vào Nhà Là Điềm Báo Gì ? Hên Hay Xui ?
  • 3 Cách Làm Chim Bồ Câu Hầm Ngon
  • Cách Làm Món Bồ Câu Hầm Ngải Cứu Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Mã Chiêm Bao Thấy Chim Bồ Câu
  • Cách Làm Thịt Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu –
  • Bồ Câu Ra Ràng Làm Sạch
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu – Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Mua Chim Bồ Câu Ở Đâu Uy Tín Nhất, Địa Chỉ Mua Chim Bồ Câu Tốt Nhất
  • Thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ ngũ tạng, kiện tỳ vị, bổ máu, giải độc trừ phong. Đây là loại thực phẩm dễ tiêu hóa hơn so với các loại thực phẩm khác như thịt bò, thịt gà, cá.

    Bồ câu hầm ngải cứu

    Thịt chim bồ câu là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và thường được sử dụng như các bài thuốc trong Đông y. Thịt chim có vị ngọt, tính bình và cũng là loại thực phẩm dễ tiêu hóa hơn so với các loại thực phẩm khác như thịt bò, thịt gà, cá, nên rất thích hợp để bồi bổ cho bà bầu, trẻ nhỏ hay người bị đau bệnh.

    Khi chế biến thành các món ăn, thịt chim bồ câu có thể được kết hợp với nhiều nguyên liệu đặc biệt và cho ra nhiều hương vị rất riêng. Trong số đó, món bồ câu hầm ngải cứu được nhiều người lựa chọn để bồi bổ.

    Nguyên liệu làm món bồ câu hầm ngải cứu

    • 1 con chim bồ câu.

    • 30g lá ngải cứu.

    • 30g hạt sen.

    • 10g ý dĩ, 10 gam kỳ tử.

    • 10 cái nấm hương.

    • 5 quả táo tàu.

    • 1 nhánh gừng nhỏ.

    • Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt.

    Cách làm món bồ câu hầm ngải cứu

    Sơ chế bồ câu bằng cách vặt sạch lông và rửa sạch. Sau đó, hơ bồ câu qua lửa để thịt bồ câu được thơm hơn và có màu vàng đẹp mắt hơn.

    Chuẩn bị một nồi nước đã hòa sẵn rượu và gừng đã được làm sạch và thái lát mỏng. Đặt nồi nước lên bếp và thả bổ câu vào đun sôi. Khi thấy bồ câu chín, vớt bồ câu ra và bỏ ra tô để nguội.

    Nấm hương và hạt sen sửa sạch rồi ngâm vào nước từ 5 đến 10 phút.

    Cho bồ câu vào nồi hầm rồi bỏ ý dĩ, kỳ tử, táo tàu, nấm hương và hạt sen vào. Cho thêm 300ml nước sôi đã thêm gia vị và đổ vào nồi. Đậy kín vung và bắt đầu hầm từ 30 đến 40 phút để thịt chim bồ câu mềm và vừa ăn. Không nên hầm quá lâu vì thịt chim sẽ bị mềm và ăn sẽ không còn cảm giác ngon.

    Bồ câu hầm ngải cứu là món ăn bổ dưỡng, giúp thải độc, bồi bổ khí huyết rất tốt. Tuy có tác dụng như một bài thuốc nhưng hương vị không hề khó ăn, mà đậm vị ngọt của thịt chim bồ câu và táo tàu, vị thanh của nấm hương, hạt sen pha lẫn hương thơm dịu the the của gừng và ngải cứu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bồ Câu Mái Có Gù Không?
  • Chỉ Tại Con Chim Bồ Câu Tải Xuống Miễn Phí • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
  • Bồ Câu Non Mấy Tháng Thì Đẻ, Một Số Cơ Bản
  • Nuôi Bồ Câu Giai Đoạn Sinh Sản, Ấp Trứng
  • Tổng Thống Putin: ‘tôi Là Chim Bồ Câu Nhưng Có Đôi Cánh Thép’
  • 3 Cách Hầm Chim Bồ Câu Với Ngải Cứu Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Với Hạt Sen Cho Bà Bầu Hoặc Cho Bé
  • Cách Làm Món Chim Bồ Câu Quay Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Chim Bồ Câu Quay Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cách Làm Chim Câu Quay Bằng Chảo Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách hầm chim bồ câu với ngải cứu như thế nào là câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết. Chính vì vậy, Jamja’s Blog sẽ bật mí cho bạn những bí quyết làm món này tại nhà với những cách làm khác nhau.

    1. Cách hầm bồ câu hầm ngải cứu thuốc bắc

    Nguyên liệu chuẩn bị.

    • 1 con chim bồ câu.
    • 30g lá ngải cứu.
    • 30g hạt sen.
    • 10g ý dĩ, 10 gam kỳ tử.
    • 10 cái nấm hương.
    • 5 quả táo tàu.
    • 1 nhánh gừng nhỏ.
    • Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt.

    Các bước tiến hành

    Bước 1: Sơ chế bố câu.

    Tiếp theo, chúng ta chuẩn bị một nồi nước đã hòa sẵn rượu và gừng đã được làm sạch và thái lát mỏng. Đặt nồi nước lên bếp và thả bổ câu vào đun sôi.

    Khi thấy bồ câu chín, chúng ta vớt bồ câu ra và bỏ ra bát to để nguội.

    Bước 2: Sơ chế các gia vị phụ.

    Bước 3: Tiến hành nấu.

    Sau khi đã sơ chế qua hết các nguyên liệu, chúng ta tiến hành nấu.

    Đầu tiên, cho bồ câu vào nồi hầm rồi bỏ ý dĩ, kỳ tử, táo tàu, nấm hương và hạt sen vào. Cho thêm 300ml nước sôi đã thêm gia vị và đổ vào nồi. Đậy kín vung và bắt đầy hầm từ 30 đến 40 phút để thịt chim bồ câu mềm và vừa ăn. Không nên hầm quá lâu vì thịt chim sẽ bị mềm và ăn sẽ không còn cảm giác ngon.

    Sau khi hầm xong, đem bồ câu hầm lá ngải ra bát rồi bắt đầu thưởng thức ngay khi nó còn nóng.

    Nếu bạn không thích hầm chim bồ câu bồ câu ngải cứu thuốc bắc thì JamjaBlog sẽ giới thiệu cho bạn cách hầm chim bồ câu ngải cứu với gạo nếp và đỗ xanh ở phần tiếp theo của bài viết này.

    2. Cách hầm bồ câu ngải cứu, gạo nếp và đỗ xanh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị.

    Các bước tiến hành

    Bước 1: Sơ chế bồ câu.

    Giống như ở phần trên, chúng ta cũng tiến hành làm sạch bồ câu bằng cách làm sạch vỏ và rửa sạch. Sau đó chúng ta hơ bồ câu qua lửa để thịt bồ câu được thơm hơn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác.

    Ngắt phần lá ngải cứu còn non và rửa sạch.

    • Hai Tea khuyến mãi – Thương hiệu trà sữa đầu tiên của người Việt đang có sức hút lớn với giới trẻ.

    Tiếp theo, Jamja’s sẽ hướng dẫn bạn cách hầm bồ câu với ngài cứu với đỗ đen. Đây là món vô cùng ngon và có khả năng giả nhiệt cực tốt trong mùa hè nóng nực.

    Nguyên liệu chuẩn bị.

    Các bước tiến hành

    Bước 1: Làm sạch chim bồ câu. Uớp chim bồ câu với 1/2 thìa con muối, 1/2 thìa hạt nêm. Sau đó, đeo bao tay vào xoa toàn thân chim bồ câu để nguyên liệu ngấm đều và sâu vào trong thịt.

    Bước 2: Đem đỗ đen rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 4 tiếng.

    Bước 4: Sau khi sơ chế qua các nguyên liệu, chúng ta tiến hành nấu.

    Đầu tiên, xếp ngải cứu xuống dưới đáy nồi rồi cho chim bồ câu vào, đổ đỗ đen lên phía trên. Phủ thêm một lớp ngải cứu nữa lên phía trên cùng, cho chút nước rồi đậy vung và cho nồi lên bếp nấu khoảng 3 phút thì cho nấm hương và gừng vào. Ngoài ra, chúng ta còn cho thêm gia vị vào nồi.

    Trong quá trình nấu, chúng ta thường xuyên châm nước để thịt bồ câu chín đều. Khi thấy bồ câu chính thì bắc bếp rồi cho bồ câu ra bát và ăn khi còn nóng.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kiểm Tra Mắt Họa Mi
  • Cách Chọn Mắt Chim Họa Mi
  • Vì Sao Khi Ăn Họa Mi Nướng, Người Pháp Phải Trùm Đầu Bằng Chiếc Khăn Trắng?
  • Kỹ Thuật Tập Chim Họa Mi Trước Khi Chiến Đá
  • Hội Thi Tiếng Hót Chim Họa Mi Đà Nẵng Lần I
  • Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu, 2 Cách Hầm Bồ Câu Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Điểm Da Và Sản Phẩm Của Da Chim Bồ Câu Và Chim Cút
  • Giải Bài Tập Sinh Học 7 Bài 41: Chim Bồ Câu
  • Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu Sinh Sản Cho Năng Suất Cao
  • Tải Về Chỉ Tại Con Chim Bồ Câu Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
  • Link Tải Hình Ảnh: Chim Bồ Câu File Vector, Psd, Png, Ai Miễn Phí ✔️ Mộc Media ✔️
  • Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng rất tốt đến sức khỏe của bà bàu trong giai đoạn thai kì. Bởi lẽ chim bồ câu hầm thuốc bắc là món ăn giàu dinh dưỡng được dùng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho người mới ốm dậy. Bạn đã biết công thức chế biến chim bồ câu hầm thuốc Bắc đơn giản chưa?

    Giá trị dinh dưỡng của thuốc bắc cùng hạt sen, gạo

    Món ăn có thịt chim câu mềm, có mùi thơm của các vị thuốc Bắc thơm. Không chỉ vậy, hạt sen, hạt gạo được hầm trở nên chắc mẩy, ăn béo, ngọt, thơm. Và vị rau ngải cứu ăn kèm sẽ làm cho món ăn không bị ngấy.

    Sự kết hợp của các nguyên liệu tạo một bài thuốc bổ giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sức. Đặc biệt, món ăn rất thích hợp với những ngày mùa đông có tiết trời se lạnh làm con người dễ ốm.

    Giá trị chữa bệnh của món bồ câu hầm thuốc bắc từ xa xưa

    Từ xa xưa, trong tất cả loài vật có cánh, chỉ có bồ câu được xem là thuốc chữa bệnh. Đông y đánh giá cao tác dụng dược liệu, dinh dưỡng của món ăn này, là tuyệt phẩm của mùa đông.

    Vào mùa đông, điều khiến cho nhiều người quan tâm nhiều hơn chính là tìm kiếm những món ăn tốt để bồi bổ sức khỏe, chống lại cái lạnh và dễ dàng vượt qua giai đoạn thời tiết xấu nhất trong năm, mùa của bệnh tật phát sinh.

    Cùng với sự thay đổi của môi trường sống, các món ăn dần dần cũng bị biến đổi theo. Trong quan niệm Đông y, món thịt chim bồ câu được xem là một trong những thực phẩm tuyệt vời của mùa lạnh, vì thế trong thành ngữ Trung Quốc vẫn duy trì câu châm ngôn: Một con chim bồ câu còn tốt hơn 9 con gà, hay là 1 các thắng 9 kê.

    Điều này cho thấy, thịt chim bồ câu thực sự tốt cho việc chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn muốn ăn món ăn này, hãy thử tìm hiểu trước những tác dụng tuyệt vời sau đây của chim bồ câu.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu theo Đông Y

    Thịt chim bồ câu được xem là loại “thượng phẩm” bồi bổ sức khỏe trong các loại thịt, Đông y gọi là loại “khó kiếm, quý hiếm”. Thịt chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú, trong đó có protein, chất béo, các axit amin, vitamin, chondroitin, choline, và các chất dinh dưỡng khác, mang lại tác dụng bồi bổ cho cơ thể, điều chỉnh, và cải thiện sức khỏe tổng thể.

    Trong nghiên cứu Đông y, thịt chim có giá trị dược liệu rất cao, được ca ngợi là “thánh dược” trong việc bồi bổ sức khỏe cho con người.

    Trong cuốn sách Trung dược nổi tiếng Trung Quốc “Bản thảo cương mục” viết rằng, động vật có cánh thì vô cùng nhiều, nhưng chỉ có chim cánh trắng (bồ câu) là có thể làm thuốc. Qua đó có thể thấy thịt chim bồ câu từ xa xưa đã được các thầy thuốc Đông y coi trọng.

    Hàm lượng protein của chim bồ câu rất cao, tỉ lệ tiêu hóa và hấp thụ cao, hàm lượng chất béo thấp hơn trong thịt gia súc gia cầm nên được xem là phù hợp nhất cho con người. Hơn nữa, thịt chim bồ câu có chứa canxi, sắt, đồng và các yếu tố vi lượng khác, các loại vitamin A, vitamin B, vitamin E đều có hàm lượng cao hơn so với thịt gà, cá, thịt bò, thịt cừu, thịt dê…

    Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu theo y học hiện đại

    Trong quan niệm y học hiện đại, sử dụng thịt chim bồ câu làm thực phẩm cũng được xem là món ăn bổ gan khỏe thận, thanh nhiệt giải độc, có tác dụng tốt cho việc cải thiện cơ bắp, làm cho cơ thể trở nên linh hoạt hơn.

    Gan bồ câu chứa chất cholin tốt nhất, có thể giúp cơ thể tận dụng tốt các cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình, mặn, tốt cho gan, thận; có tác dụng bổ thận, ích khí, trừ phong, giải độc, bổ khí hư, ích tinh huyết, ấm xương khớp, lợi tiểu tiện.

    Những lợi ích sức khỏe khác của thịt chim bồ câu

    Khuyến khích mọi người ăn thịt chim bồ câu vào mùa đông, khi thời tiết lạnh giá. Bởi thời điểm này cơ thể cần bổ sung những thực phẩm có tính ấm, trong khi thịt chim bồ câu lại đáp ứng được tiêu chí này. Ăn thịt chim bồ câu sẽ giúp cơ thể ấm lên nhanh chóng, phòng tránh lạnh hiệu quả.

    Khi không khí khô hanh, rất dễ làm hỏng da, làn da trở nên khô ráp và xấu xí. Những người yêu thích làm đẹp sẽ rất khó chịu khi làn da bị tàn phá, vì thế bạn nên chọn ăn thịt chim bồ câu, hấp thụ phần lớn sụn trong thịt chim.

    Chất sụn ở đây được ví tốt như nhung hươu, có thể cải thiện làn da, tăng tính đàn hồi cho da, có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện lưu thông máu.

    Chứng thiếu máu mặc dù rất nguy hiểm cho sức khỏe nhưng lại rất dễ bị mọi người bỏ qua. Mặc dù thực tế có rất nhiều người mắc chứng bệnh này nhưng không biết, nên việc ăn các thực phẩm có tác dụng bổ máu là vô cùng cần thiết.

    Thịt chim bồ câu còn được dân gian gọi là “động vật bổ máu”, ăn thịt chim bồ câu có tác dụng bổ máu hiệu quả, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

    Vào mùa đông, khí hậu hanh khô, dễ bị rụng tóc, ăn thịt chim bồ câu rất tốt cho việc phòng chống rụng tóc. Nghiên cứu cho thấy, trong thịt bồ câu chứa chất axit pantothenic, có thể mang lại tác dụng cải thiện chứng rụng tóc, giảm bạc tóc.

    B. Bà bầu có nên ăn bồ câu hầm thuốc bắc không?

    Món bồ câu hầm thuốc bắc này phù hợp với tất cả mọi người chứ không chỉ riêng cho bà bầu, đặc biệt được xem là món ăn bồi bổ sức khỏe lý tưởng cho người cao tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người thể chất yếu, người trong thời gian chữa bệnh cần phục hồi thể lực…

    C. Bà bầu ăn thịt chim bồ câu như thế nào là tốt nhất?

    Thịt bồ câu tốt như vậy, nhưng bạn cần chú ý cách chế biến sao cho tốt nhất. Theo Đông y, cách chế biến thịt chim bồ câu tốt nhất là hầm thành cháo hoặc canh, nấu chín nhừ dạng nước rồi ăn cả nước lẫn cái..

    Làm thịt và vệ sinh sạch sẽ, nấu thành canh hoặc cháo, không chỉ có thể giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng. Mà còn tận dụng hết các chất dinh dưỡng đa dạng trong món ăn. Đặc biệt là những người cơ thể suy nhược, yếu ớt, thì nên ăn chim bồ câu nấu cháo hoặc canh sẽ tốt hơn nhiều so với các cách chế biến khác, uống cả nước và ăn cả cái (thịt chim).

    D. Cách nấu thịt chim bồ câu hầm thuốc bắc với hạt sen, đậu xanh, nấm hương

    • 1-2 con chim bồ câu
    • 500g lá ngải cứu
    • 200g táo tàu
    • 1g kỷ tử
    • 50g quy
    • 100g ý dĩ
    • 150g thịt nạc xay nhuyễn
    • 200g hạt sen
    • 50g đậu xanh
    • 50g gạo nếp
    • 20g nấm hương
    • 1 củ tỏi
    • Các gia vị cần thiết: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối

    Cách làm món chim bồ câu hầm thuốc bắc

    Bước 1: Trước đây, cách thịt chim bồ câu tại nhà rất phức tạp. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể mua chim bồ câu được làm sẵn ở chợ hoặc siêu thị.

    Đầu tiên, bạn làm sạch chim bồ câu mua về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng để giảm mùi tanh, để ráo. Sau đó, nướng sơ chim qua với lửa để da chim thêm dai và giúp da không bị rách khi hầm lâu.

    Bước 2: Tiếp theo, cắt bỏ phần chân của chim bồ câu đi, vì phần này sẽ làm cho món hầm có mùi tanh gây khó chịu cho người ăn.

    Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp, lần lượt cho táo tàu, kỷ tử, thục, quy, ý dĩ vào hầm với chút muối. Đến khi chín thì vớt ra để trong bát nhỏ.

    Bước 4: Hạt sen sau khi rửa sạch, loại bỏ những hạt lép, hạt hỏng cho vào nồi bắc lên bếp luộc chín mềm.

    Bước 5: Tiếp theo, nhặt và rửa sạch lá ngải cứu. Bóc vỏ, băm nhỏ tỏi để trong bát nhỏ. Nấm hương cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp cho tỏi vào phi để tạo mùi thơm.

    Bước 6: Đổ hạt sen, các vị thuốc Bắc đã được hầm qua, gạo nếp, đậu xanh, thịt nạc xay, nấm hương và lá ngải cứu vào một cái bát lớn và trộn đều. Tiến hành nêm lại bằng các gia vị để món ăn thêm đậm đà. Sau đó để yên trong vòng khoảng 15 phút.

    Bước 7: Dùng tay nhồi trực tiếp hỗn hợp trên vào bụng chim bồ câu. Sau đó, dùng tăm để ghim lỗ nhồi, đồng thời không nên nhồi quá đầy sẽ làm vỡ thịt chim khi hầm.

    Bước 8: Chuẩn bị nồi với khoảng 1 bát nước lớn, cho chim bồ câu và hầm khoảng từ 3-4 tiếng đồng hồ. Thỉnh thoảng, bạn nên mở nắp vung kiếm tra thịt chim đã chín và thêm nước để nồi không bị cháy. Đây là cách hầm bồ câu được nhiều người sử dụng hiện nay. Khi chim bồ câu chín, bạn có thể vớt ra bát cùng một chút nước hầm.

    E. Cách hầm thịt chim bồ câu thuốc bắc vừa ngon vừa lợi sữa

    Chim bồ câu hầm thuốc bắc là một món ăn lý tưởng cho mùa đông lạnh giá giúp chúng ta có thêm nhiều năng lượng để giữ ấm cơ thể.

    Trong y học cổ truyền dùng chim bồ câu non (ra ràng), dưới 1 tháng tuổi làm vị thuốc. Chim bồ câu hầm thuốc bắc hạt sen là món ăn ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nó giúp bạn có trạng thái khỏe mạnh, giúp tinh thần sảng khoái.

    Món chim bồ câu hầm thuốc bắc phù hợp với mọi đối tượng các bạn ạ, nhất là các mẹ sau sinh mà măm món ăn này thì sẽ “dào dạt” lun ý. Chim bồ câu được hầm nhừ, ngọt ơi là ngọt, quyện cùng hương thơm đặc biệt của các loại gia vị, chỉ cần “hít hà” thui đã đủ sức “lay động lòng người” rùi.

    Không chỉ là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó còn là một thang thuốc bổ cực tốt cho người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú, bệnh nhân hậu phẫu… Mong rằng những chia sẻ của Massageishealthy sẽ giúp ích được một số mẹ đang lo lắng vì không đủ sữa cho con.

    Nguyên liệu làm bồ câu hầm thuốc bắc

    Cách làm món chim bồ câu hầm thuốc bắc đơn giản

    Bước 1: Chim bồ câu đã sơ chế sạch sẽ được thui qua lửa để lớp da có màu vàng, có mùi thơm.

    Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho rượu và gừng vào, cho chim bồ câu vào, đun sôi trở lại để loại bỏ bọt và tiết. Sau đó vớt chim ra một bát lớn, để riêng một bên.

    Bước 3: Nấm hương, hạt sen rửa sạch và ngâm trong nước ấm cho mềm. Ngải cứu rửa sạch, nắm chặt trong lòng bàn tay để loại bỏ nước, sau đó nhồi vào bụng chim bồ câu.

    Bước 4: Chuẩn bị một nồi hầm nhỏ chứa vừa con chim (có thể dùng cặp lồng), cho nấm hương, hạt sen, táo tàu, ý dĩ, kỳ tử vào, đổ thêm khoảng 300ml nước, sau đó nêm mắm, muối, bột ngọt vừa miệng. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín. Đun cách thủy khoảng 30-40 phút.

    Gạo nếp bên trong đã ngấm chất dinh dưỡng của thịt cùng hạt sen, hạt gạo trở nên chắc mẩy, ăn béo, ngọt, thơm. Vị rau ngải cứu ăn kèm sẽ làm cho món ăn không bị ngấy, cùng với thuốc bắc, hạt sen tạo nên một bài thuốc bổ, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi. Yêu cầu của món ăn là thịt chim bồ câu chín mềm, nước trong, ngọt thanh, hạt sen, ý dĩ chín mềm, thơm mùi nấm và táo tàu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Chim Bồ Câu Có Tác Dụng Gì? Giá Trị Dinh Dưỡng Của Thịt Chim Bồ Cầu
  • 7 Bài Văn Tả Con Chim Bồ Câu Lớp 5 Ngắn Gọn, Có Dàn Ý
  • Giới Thiệu Con Chim Bồ Câu
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Bổ Dưỡng Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Thơm Ngon Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Thuốc Bắc Bổ Sung Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chim Bồ Câu Ăn Gì? Thức Ăn Cho Chim Bồ Câu. Giá Thức Ăn Cho Chim Bồ Câu?
  • Thức Ăn Cho Chim Bồ Câu Cần Nắm
  • Những Điều Cần Biết Khi Nuôi Chim Bồ Câu
  • Thức Ăn Nào Tốt Cho Chim Bồ Câu?
  • Món Lẩu Cháo Chim Bồ Câu Hà Nội
  • Chim bồ câu hầm thuốc bắc là một món ăn lý tưởng cho mùa đông lạnh giá giúp chúng ta có thêm nhiều năng lượng để giữ ấm cơ thể.

    Trong y học cổ truyền dùng chim bồ câu non (ra ràng), dưới 1 tháng tuổi làm vị thuốc. Chim bồ câu hầm thuốc bắc hạt sen là món ăn ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nó giúp bạn có trạng thái khỏe mạnh, giúp tinh thần sảng khoái.

    Món chim bồ câu hầm thuốc bắc phù hợp với mọi đối tượng các bạn ạ, nhất là các mẹ sau sinh mà măm món ăn này thì sẽ “dào dạt” lun ý. Chim bồ câu được hầm nhừ, ngọt ơi là ngọt, quyện cùng hương thơm đặc biệt của các loại gia vị, chỉ cần “hít hà” thui đã đủ sức “lay động lòng người” rùi.

    Không chỉ là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó còn là một thang thuốc bổ cực tốt cho người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú, bệnh nhân hậu phẫu…

    Mong rằng những chia sẻ của Mâm Cơm VIệt sẽ giúp ích được một số mẹ đang lo lắng vì không đủ sữa cho con.

    Nguyên liệu làm bồ câu hầm thuốc bắc

    • 1 con chim bồ câu
    • 30g hạt sen khô
    • 10 cái nấm hương khô
    • 5 quả táo tàu
    • 10g ý dĩ
    • 10g kỳ tử
    • 1 thìa rượu trắng
    • 1 nhánh gừng nhỏ
    • 30g lá ngải cứu
    • Mắm, muối, bột ngọt

    Cách làm món chim bồ câu hầm thuốc bắc đơn giản

      Bước 1: Chim bồ câu đã sơ chế sạch sẽ được thui qua lửa để lớp da có màu vàng, có mùi thơm.
    • Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho rượu và gừng vào, cho chim bồ câu vào, đun sôi trở lại để loại bỏ bọt và tiết. Sau đó vớt chim ra một bát lớn, để riêng một bên.
    • Bước 3: Nấm hương, hạt sen rửa sạch và ngâm trong nước ấm cho mềm. Ngải cứu rửa sạch, nắm chặt trong lòng bàn tay để loại bỏ nước, sau đó nhồi vào bụng chim bồ câu.
      Bước 4: Chuẩn bị một nồi hầm nhỏ chứa vừa con chim (có thể dùng cặp lồng), cho nấm hương, hạt sen, táo tàu, ý dĩ, kỳ tử vào, đổ thêm khoảng 300ml nước, sau đó nêm mắm, muối, bột ngọt vừa miệng. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín. Đun cách thủy khoảng 30-40 phút.

    Gạo nếp bên trong đã ngấm chất dinh dưỡng của thịt cùng hạt sen, hạt gạo trở nên chắc mẩy, ăn béo, ngọt, thơm. Vị rau ngải cứu ăn kèm sẽ làm cho món ăn không bị ngấy, cùng với thuốc bắc, hạt sen tạo nên một bài thuốc bổ, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

    Yêu cầu của món ăn là thịt chim bồ câu chín mềm, nước trong, ngọt thanh, hạt sen, ý dĩ chín mềm, thơm mùi nấm và táo tàu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu Pháp
  • Cách Nuôi Chim Bồ Câu Pháp Từ Con Dế Hiệu Quả, Tiết Kiệm Chi Phí.
  • Cách Nuôi Bồ Câu Pháp. Mô Hình & Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu Pháp
  • Bí Quyết Làm Món Chim Bồ Câu Quay Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chim Câu Quay Bằng Chảo Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Chế Biến Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Ngon Và Bổ Dưỡng Khi Mang Thai
  • Cách Chế Biến 6 Món Ngon Bổ Từ Thịt Chim Bồ Câu
  • Thịt Bồ Câu Hầm Củ Cải Trắng Tốt Cho Bệnh Nhân Viêm Xoang
  • Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì
  • Bí Kíp Làm Món Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Không Tanh
  • Ngày xưa, Vua chúa mới được thưởng thức món ăn từ chim bồ câu. Nhưng ngày nay, thời đại phát triển, chim bồ câu được giao bán khắp nơi và được mọi người tin dùng như một món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể làm một số món ăn từ chim bồ câu như: cháo chim, chim bồ câu hầm thuốc bắc, chim bồ câu nấu miến…. và hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bồ câu kết hợp với thuốc bắc.

    Chuẩn bị nguyên liệu chim bồ câu hầm thuốc bắc

    • Bồ câu non: 1 – 2 con (tùy thuộc độ to nhỏ của bồ câu)
    • Thịt nạc thăn xay nhuyễn: 200 g
    • Lá ngải cứu: 500 g
    • Gạo nếp: 50 g
    • Đậu xanh: 50 g
    • Nấm hương: 20 g
    • Hạt sen: 200 g
    • Các vị thuốc bắc: táo tàu: 200 g; kỷ tử: 10 g; thục: 50 g; quy: 50 g; ý dĩ: 100 g.
    • Dầu ăn, mắm, muối, bột nêm…

    Cách làm chim bồ câu hầm thuốc bắc:

    Bước 1: Xử lý chim bồ câu

    Các bạn lấy 1/2 số lượng hạt sen (100 g) cho vào nồi, đổ nước ngập rồi đun đến khi thấy hạt sen chín mềm thì vớt ra. Ngải cứu các bạn cho vào chảo xào chín sơ với một chút dầu + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê hạt nêm. Sau đó các bạn chuẩn bị 1 chiếc bát to, cho vào bát: số hạt sen đã ninh chín + ngải cứu đã xào sơ + 50 g gạo nếp + 50 g đậu xanh + 200 g thịt xay nhuyễn + vài cái nấm hương thái sợi + 1 muỗng canh mắm ngon + 2 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt, dùng đũa trộn thật đều để các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp. Sau đó các bạn nhồi phần hỗn hợp nhân này thật khéo léo vào bụng chim qua đường mổ nhỏ dưới bụng chim.

    Bước 4: Hầm chim bồ câu

    Tiếp đến các bạn cho chim bồ câu đã nhồi xong vào nồi, đổ nước ngập chim, cho vào nồi: 200g táo tàu + 10g kỷ tử + 50g thục + 50g quy + 100g ý dĩ (đã được rửa sạch để ráo) + 1/2 số hạt sen còn lại (100 g) + số nấm hương còn lại. Các bạn đặt nồi lên bếp, lúc đầu bật lửa to, khi thấy nước trong nồi sôi thì các bạn giảm lửa xuống mức thấp nhất, đun liu riu như vậy trong khoảng 3 – 4 tiếng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bồ Câu Hầm Đông Trùng Hạ Thảo
  • Cách Hầm Bào Ngư Với Các Thực Phẩm Giúp Bồi Bổ Cơ Thể Cực Tốt
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bí Đỏ Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Bồ Câu Xào Cà Pháo Đãi Ông Xã Nhậu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Thơm Phức Cực Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng
  • Công Thức Hướng Dẫn Làm Món Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Nuôi Bồ Câu Pháp Sinh Sản. Cách Nuôi Bồ Câu Pháp Sinh Sản
  • Cách Nuôi Chim Bồ Câu Nhốt Chuồng. Mô Hình Nuôi Chim Bồ Câu Nhốt
  • Nuôi Bồ Câu Cảnh Hái Ra Tiền, Bán 1 Cặp Bồ Câu Thổi Kèn Giá 2 Triệu
  • Nằm Mơ Thấy Chim Bồ Câu Đánh Số Mấy Đánh Con Gì?
  • Chim Bồ Câu Đẻ 1 Trứng, Có Trường Hợp Này Không
  • – 500g lá ngải cứu

    – 200g táo tàu

    – 1g kỷ tử

    – 50g thục

    – 50g quy

    – 100g ý dĩ

    – 150g thịt nạc thăn xay nhuyễn

    – 200g hạt sen

    – 50g đậu xanh

    – 50g gạo nếp

    – 20g nấm hương

    Mẹo: các bạn có thể mua những vị thuốc ở trên trong hiệu thuốc bắc.

    Cách làm:

    – Làm sạch chim bồ câu: làm chim bồ câu không giống với làm thịt gà. Với những người chưa làm bồ câu sẽ có chút khác lạ. Cách làm như sau: Chim bồ câu non, dùng tay bóp cổ hoặc dìm đầu chim vào trong chậu nước cho chim ngạt chết chứ không cắt tiết.

    Sau khi chim đã chết, vặt lông sống (không trần qua nước sôi). Lông chim bồ câu rất dễ vặt, các bạn không cần lo lắng.Hơn nữa, nếu trần chim qua nước sôi sẽ làm tiết bên trong đông lại hết.

    Tiếp theo, thui qua con chim cho trụi hết lông tơ (không thui chín). Rửa sạch bẩn và lông cháy.

    Mang chim ra mổ. Móc hết các bộ phận cơ quan bên trong ra, giữ lại tim, mề, gan, trứng… Phải thật nhẹ nhàng và khéo léo để không làm vỡ. Nếu có thể, bạn chỉ nên rạch một đường nhỏ ở giữa bụng để khi hầm thịt chim không bị vỡ. Hoặc cũng có thể rạch đường lớn, sau khi nhồi nhân chúng ta có thể khâu lại.

    Cắt bỏ chân chim bồ câu.

    – Bắc một nồi nước sôi, cho kỉ tử, thục, quy, ý dĩ vào hầm với hầm qua với chút muối.

    – Chuẩn bị một chiếc nồi khác lên bếp. Hạt sen sau khi đã loại bỏ những hạt bị mọt, lép và thông tâm sạch sẽ, cho vào nồi nấu mềm.

    – Nhặt rau ngải cứu, lấy phần lá non. Sau đó phi qua hành và xào qua với gai vị mắm, nêm…

    – Sau khi các nguyên liệu đã chín, đổ hạt sen, thuốc bắc, gạo nếp, đậu xanh, thịt nạc xay và lá ngải cứu vào một cái bát lớn và trộn đều. Lưu ý: các nguyên liệu phải được nêm gia vị chuẩn và vừa miệng khi nấu ở các bước trên.

    – Sau khi hỗn hợp nhân đã đều, dùng tay nhồi vào bụng chim bồ câu.

    Dùng tăm ghim lỗ nhồi lại. Không nên nhồi đầy quá vì khi hầm sẽ làm vỡ thịt chim.

    – Chuẩn bị nồivới khoảng 1 bát ô tô nước lớn. Cho chim vào hầm từ 3-4 tiếng. Thỉnh thoảng chế thêm chút nước vào nồi để không bị cháy.

    – Bồ câu hầm xong, vớt ra bát cùng chút nước.

    Ăn nóng. Món ăn này rất thich hợp với những người mới ốm dậy, có nhu cầu bồi bổ cơ thẻ. Thịt chim câu mềm, có mùi của thuốc bắc thơm ngọt. Gạo nếp bên trong đã ngấm chất dinh dưỡng của thịt cùng hạt sen, hạt gạo trở nên chắc mẩy, ăn béo, ngọt, thơm. Vị rau ngải cứu ăn kèm sẽ làm cho món ăn không bị ngấy, cùng với thuốc bắc, hạt sen tạo nên một bài thuốc bổ, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Tổ Yến Hầm Chim Bồ Câu Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Yến Sào Hầm Chim Bồ Câu Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Yến Sào Hầm Chim Bồ Câu Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Chim Bồ Câu & Ý Nghĩa Mơ Thấy Bồ Câu
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100